Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

TIM TO

Bệnh tim mạch nên ăn uống theo hướng dẫn sau???

Tham khảo ý kiến Lương y Nguyễn Hữu Toàn

Tim to còn được biết đến với tên gọi là cardiomegaly. Vậy thế nào là tim to? Bình thường kích thước đường kính của tim trong lồng ngực phải nhỏ hơn ½ đường kính hay bề ngang của lồng ngực. Nếu như khi siêu âm phát hiện đường kính tim lớn hơn ½ đường kính hay bề ngang của lồng ngực thì được coi là tim to. Người bị tim to thường có một số biểu hiện như: ….đau ngực, nặng ngực, khó thở, mệt mỏi, bị ngất đi, rối loạn nhịp tim,... Tim to thường do làm việc quá sức, do tác dụng phụ của một số loại thuốc, hoặc do mắc phải một số bệnh như huyết áp cao và không được điều trị kịp thời.

Trong Đông y Tim to thuộc chứng tâm quý, bệnh thường do tâm và huyết mạch bất túc, nguyên nhân ngoại tà, lao lực, ăn uống, phòng dục không điều độ là yếu tố dẫn phát bệnh.

Một số bệnh án tiêu biểu

Điều trị ổn định bệnh tim to cho bác Nguyễn Thị Chín 1947, Hải Dương

Bệnh án: Tim to, hiện tại bụng căng, thường xuyên bị tức đầy lên cổ, ợ hơi, nghẹn cổ nhiều. Họng có nhiều đờm, nuốt vướng. Người hụt hơi, mệt mỏi. Thỉnh thoảng có cơn đau thắt ngực. (Lưỡi đỏ, rêu trắng, mạch tế)

Bệnh nhân được người nhà đưa đến phòng khám bắt mạch và lấy thuốc điều trị vào ngày 9 tháng 10 năm 2012. Sau khi uống 20 thang đầu tiên bệnh nhân thấy người chễ chịu hơn, bớt tức ngực, đờm còn ít. Bệnh nhân uống 100 thang thuốc các triệu chứng khó chịu đã không còn nên dừng thuốc.

Bài thuốc: bạch thược 12, hương phụ 6, hậu phác 12, hồng chi 2, nhân sâm 12, hồng hoa 6, chỉ xác 6, tô ngạnh 10, đan sâm 16, huyền hồ 8, đào nhân 6, ngũ vị 8, xuyên khung 10, hoàng kỳ 20, sài hồ 12, mạch môn 10. Gia giảm thêm theo triệu chứng.

Tháng 10/2015 bệnh nhân có đến phòng khám lấy thuốc điều trị bệnh khác và thông báo trước kia uống thuốc của phòng khám người khỏe hẳn ra, đi khám trên Hà Nội bác sĩ bảo tim không còn to nữa. Bệnh nhân gửi lời cảm ơn phòng khám.

Điều trị ổn định bệnh tim to cho Bác Đinh Thị Đào sinh năm 1949, Lập Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Bác Đào thường xuyên bốc hỏa từng cơn, tim đập nhanh, huyết áp không ổn định, lúc lên, lúc xuống. Người bâng khuâng, hay mệt mỏi. Miệng đắng. Ăn uống đại tiểu tiện bình thường. Bác Đào có đến phòng khám bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Sau khi bác uống 10 thang thuốc thấy hiện tượng bốc hỏa đã đỡ hơn. Tuy nhiên đêm ngủ vẫn còn thấy nóng lưng và miệng vẫn còn đắng. Người nhà bác tiếp tục lấy thuốc cho bác điều trị. Uống hết 10 thang tiếp theo mặt đỡ đõ, vai gáy không còn mỏi. Bác Đào uống tổng cộng 40 thang thuốc thấy người khỏe hẳn, không còn bốc hỏa, chứng đắng miệng cũng không còn. Người nhà bác có giới thiệu cho người quen đến phòng khám lấy thuốc và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0225.7300111- 18006834

Zalo bác sĩ: 0912759613 -0975537259

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
Lương y Nguyễn Hữu Toàn . Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang