Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chế độ ăn uống cho bệnh Áp xe phổi

Áp xe phổi là một tình trạng nung mủ, hoại tử chủ mô phổi sau một quá trình viêm cấp, mà nguyên nhân chủ yếu là vi khuẩn mủ, ký sinh trùng. Khi bị áp xe phổi cần điều trị theo phác đồ của thầy thuốc để trị dứt điểm bệnh. Ngoài việc dùng thuốc hoặc phẫu thuật loại bỏ khối áp xe thì chế độ dinh dưỡng cho người bị áp xe phổi cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Hình ảnh thực phẩm cho bệnh áp xe phổi

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đưa ra một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cần thiết cho bệnh nhân bị áp xe phổi

Bệnh nhân áp xe phổi nên có chế độ ăn giàu protide, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, nên chọn các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa nhưng phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Có thể chuyền huyết tương tươi hay khô, hay lipofundin hay các loại dung dịc acide amine như Alvesine, Cavaplasmal...

Dưới đây là một số loại thực phẩm nên ăn trong thời gian bị áp xe phổi.

Tăng cường trái cây và rau xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày vì trái cây và rau xanh (nhất là rau cải) giúp làm sạch các chất thải ra khỏi cơ thể.

Nên ăn dứa tươi hàng ngày vì dứa chứa bromelain, một loại enzim chống lại chứng viêm và giúp chữa bệnh áp xe phổi rất tốt.

Tăng cường tỏi và hành tây trong chế biến các món ăn vì tỏi và hành tây có hàm lượng lưu huỳnh cao giúp ngăn ngừa và chữa bệnh áp xe hiệu quả.

Tảo bẹ cũng là thực phẩm được các chuyên gia khuyên nên bổ sung vào chế độ ăn vì tảo bẹ chứa nhiều khoáng chất có lợi cho người bị áp xe phổi.

Nên bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều vitamin nhóm B như: Thịt gà, gan, trứng và cá hồi là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B5, B8 và B12. ...Súp lơ, nấm. Những loại rau chứa nhiều vitamin B5 bao gồm súp lơ và bông cải xanh. ... giúp nhanh chóng đẩy lùi bệnh áp xe phổi.

Nên tăng cường các thực phẩm từ sữa, nhất là sữa chua vì sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp vết thương nhanh liền, đẩy lùi bệnh áp xe phổi.

Một số thực phẩm không nên ăn khi bị áp xe phổi

Thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh

Các món chiên, rán xào, chứa nhiều giàu mỡ

Thực phẩm chứa nhiều đường

Thực phẩm chứa nhiều muối

Đồ uống có ga, có cồn

Trên đây là một số hướng dẫn về chế độ ăn uống cho bệnh áp xe phổi. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý bệnh nhân áp xe phổi nếu ho nhiều cần chú ý: Nằm gối đầu cao, nghiêng về một bên, uống nước ấm thường xuyên, làm ẩm không khí để bệnh nhân dễ thở, và khi ho đờm dễ long ra.
Trường hợp bệnh nhân áp xe phổi bị sốt cần hạ sốt cho bệnh nhân. Và thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh.

Theo thaythuoccuaban.com

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang