Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN - THẦN DƯỢC CHO NGƯỜI ĐỘT QUỴ.

An cung ngưu hoàng hoàn là gì?

Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn.

Thành phần an cung ngưu hoàng hoàn.

Mua an cung ngưu hoàng hoàn

AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN LÀ GÌ?

An cung Ngưu hoàng hoàn là thuốc cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, nhồi máu não cực kì hiệu quả và nhanh chóng, nhiều người bị hôn mê, nằm viện mấy ngày không tỉnh tiên lượng rất xấu, uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã tỉnh lại và hồi phục.

Thành phần : Ngưu hoàng , Tê giác (hoặc Thuỷ tê giác), Trân châu (Ngọc trai), Hoàng liên , Chu sa, Hùng hoàng, hoàng cầm, sơn chi, xạ hương, uất kim.....

ACNHH là gì?

Là phương thuốc do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông, người đời Thanh (Trung Quốc), đại biểu trọng yếu của học phái ôn bệnh, sáng chế, được ghi trong sách “Ôn bệnh điều biện” nổi tiếng của ông với thành phần gồm: ngưu hoàng 1 lạng, uất kim 1 lạng, tê giác 1 lạng, hoàng cầm 1 lạng, Hoàng liên 1 lạng, hùng hoàng 1 lạng, sơn chi 1 lạng, chu sa 1 lạng, mai phiến 2 tiền 5 phân, xạ hương 2 tiền 5 phân, trân châu 5 tiền. Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp.

Công dụng của ACNHH ra sao?

Theo dược học cổ truyền, ACNHH có công dụng thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, dục đàm. Chuyên trị ôn nhiệt bệnh, nhiệt tà nội hãm tâm bào, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu dẫn đến sốt cao phiền táo, thần hôn thiềm ngữ (hôn mê, rối loạn ngôn ngữ) hoặc thiệt kiển chi quyết (lưỡi rụt, tay chân giá lạnh), trúng phong khiếu bế, tiểu nhi kinh quyết thuộc đàm nhiệt nội bế.

Đây là một trong ba phương thuốc lương khai trọng yếu (lương khai tam bảo hay ôn bệnh tam bảo) cùng với chí bảo đan và tử tuyết đan, là một trong những dược vật cấp cứu hữu hiệu của Y học cổ truyền. “Cung” là chỉ tâm bào, tâm bào là cái màng ở ngoài bọc lấy tim; ôn nhiệt độc tà nội hãm, khi xâm phạm vào tâm, trước hết là tác động đến tâm bào. Nếu nhiệt tà quá thịnh sẽ làm nhiễu loạn thần minh mà dẫn đến tình trạng thần hôn thiềm ngữ. ACNHH có đủ khả năng thanh hóa đàm nhiệt nội hãm tâm bào, nhiệt thanh đàm hóa thì tâm thần tất an, vì thế mà gọi là “an cung”.

Trong phương, ngưu hoàng, tê giác và xạ hương có công dụng thanh tâm tả hỏa giải độc, dục đàm khai khiếu, tức phong định kính, là quân dược; hoàng cầm, Hoàng liên , sơn chi thanh nhiệt tả hỏa giải độc; uất kim tán tà hỏa; mai phiến phương hương khứ uế, thông khai bế; chu sa, trân châu và vàng lá trấn tâm an thần; mật ong hòa vị điều trung.

Tác dụng dược lý của ACNHH là gì?

Tác dụng trấn tĩnh và chống co giật

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, ACNHH khi cho chuột uống hoặc tiêm vào trong ổ bụng đều làm cho chúng giảm thiểu hoạt động tự chủ, xuất hiện hiện tượng yên tĩnh, làm tăng tác dụng ức chế hệ thống thần kinh trung ương và kéo dài thời gian gây ngủ của phenobarbital và pentothal. ACNHH còn chống tác dụng hưng phấn và gây co giật của amphetamin và làm giảm thấp tỷ lệ tử vong do thuốc này gây nên.

Tác dụng hồi tỉnh

Khi tiêm vào ổ bụng của chuột bạch 0,8 – 1ml thanh khai chú xạ dịch, một chế phẩm của ACNHH, liên tục trong 5 ngày, nhận thấy hoạt tính của acetylcholin esterase trong nhân lục (locus cerulerus) gia tăng, chứng tỏ hoạt tính của acetylcholin trong nhân lục có thể kích phát hoạt tính của catecholamine trong các neuron, làm hồi phục công năng hướng tâm của cấu trúc lưới trong chất não, từ đó đạt được tác dụng hồi tỉnh. Nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi sự tác động bất lợi của carbon tetrachloride, làm hồi tỉnh hôn mê gan do nhiễm độc.

Tác dụng giải nhiệt

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh ACNHH có tác dụng làm hạ thấp thân nhiệt của thỏ được gây sốt bằng độc tố của vi khuẩn, tác dụng kéo dài từ 5 – 6 giờ, so với nhóm chứng có sự khác biệt rõ rệt. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh tác dụng giải nhiệt của ACNHH trong các trường hợp sốt do tiêm vắc-xin tam liên, thông thường sau khi tiêm vắc-xin chừng 60 phút thân nhiệt tăng cao, dùng ACNHH có thể làm cho thân nhiệt giảm rất nhanh.

Tác dụng chống viêm tiêu thũng

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng rõ rệt của ACNHH đối với tình trạng viêm khớp ở chuột. Trên mô hình gây viêm tai chuột bằng dinathylbenzene, ACNHH tỏ ra có tác dụng ức chế rõ rệt quá trình viêm. ACNHH còn có tác dụng kích thích khả năng thực bào của đại thực bào, làm tăng chỉ số và tỷ lệ % thực bào, làm cho đại thực bào to ra và gia tăng số lượng các túi thực bào.

Tác dụng đối với hệ tim mạch

Kết quả nghiên cứu cho thấy, ACNHH có tác dụng làm hạ huyết áp trên động vật thí nghiệm từ 5,4 – 7,5 kPa. Trên tim thỏ cô lập, ACNHH có khả năng ức chế sức co bóp cơ tim và làm giảm tần số tim. Trên chó gây mê, ACNHH làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng lưu lượng động mạch vành và sức bóp cơ tim lại gia tăng. Chứng tỏ thuốc có khả năng cải thiện công năng tim. Ngoài ra, ACNHH còn có tác dụng làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, kéo dài thời gian sống của động vật thí nghiệm trong điều kiện thiếu oxy.

AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN - THẦN DƯỢC CHO NGƯỜI ĐỘT QUỴ.

Nguyên tắc điều trị đột quị

1. Sử lý cấp cứu càng nhanh càng tốt để ngăn chặn cơn đột quị, Việc cấp cứu sớm có ý nghĩa rất quan trọng, do trong vài giờ đầu mới xảy ra đột quị thường có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng BN nhưng có thể phòng ngừa hay điều trị được

2. An thần: tức là làm giảm hưng phấn các tế bào não, từ đó làm giảm lượng oxy tiêu thụ

3. Khai khiếu thông mạch: làm cho các mạch máu não thư dãn, dãn ra cục máu đông thoát đi được, có một số bệnh viện trên thế giới dùng biện pháp nong mạch hoặc giải phẫu

4. Hoạt huyết tiêu ứ: Dùng thuốc hoạt huyết tiêu ứ để tiêu trừ những huyết khối, những mảng xơ vữa trong cơ thể

AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN – THẦN DƯỢC CHO NGƯỜI ĐỘT QUỊ!

An cung Ngưu hoàng hoàn là thuốc cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, nhồi máu não cực kì hiệu quả và nhanh chóng, nhiều người bị hôn mê, nằm viện mấy ngày không tỉnh tiên lượng rất xấu, uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã tỉnh lại và hồi phục.

Thành phần : Ngưu hoàng , Tê giác (hoặc Thuỷ tê giác), Trân châu (Ngọc trai), Hoàng liên , Chu sa, Hùng hoàng, hoàng cầm, sơn chi, xạ hương, uất kim…..

Trong đó các vị thuốc Tê giác, hoàng cầm, Sơn chi, Hoàng liên …. thanh nhiệt an thần trấn kinh cực mạnh, làm cho các tế bào não giảm hưng phấn, tiêu thụ oxy ít nhất

Xạ hương có tính chất tuyên thông khai khiếu cực mạnh, làm cho tri giác phục hồi, và có khả năng thông mạch, (chính vì tính chất này nên phụ nữ có thai không được dùng vì sẽ bị sẩy thai)

Chính vì có tính chất như vậy nên bài thuốc này điều trị đột quị (Thể chứng bế, nhồi máu não) cực kì hiệu quả. Các bệnh viện ở Trung quốc đều có loại thuốc này để điều trị đột quị.

Tại sao mỗi gia đình nên có một vài viên An cung Ngưu Hoàng Hoàn để phòng bị ?

Như trên đã trình bầy, khi đột quị xẩy ra, vấn đề cấp cứu kịp thời cực kì quan trọng, sớm được giờ phút nào hay giờ phút đó. Vì vậy khi tai biến xẩy ra, bạn cần phai cho người bệnh uống thuốc kịp thời để tránh cho tế bào não bị tổn thương càng ít càng tốt. Cho nên mỗi gia đình cần phải dự trữ ít nhất một viên An cung Ngưu Hoàng hoàn để cấp cứu.

THÀNH PHẦN AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN.

Bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn:

Ngưu hoàng: 40; Uất kim: 40; Hoàng cầm: 40; Hùng hoàng: 40

Băng phiến: 10; Trân châu: 20; Chu sa: 40; Tê giác: 40

Hoàng lien: 40; Sơn chi: 40; Xạ hương: 10;

Cách dùng ACNHH

Tất cả các v ị thuốc tán bột thật mịn, luyện mật làm hoàn, mỗi viên 4g, mỗi lần uống 1 viên, ngày 2 lần. Trẻ em tùy tuổi giảm liều.

Tác dụng ACNHH

Thanh nhiệt giải độc, khu đàm, khai khiếu.

Giải thích bài thuốc ACNHH

Bài thuốc chủ yếu trị chứng sốt cao hôn mê co giật ( Nhiệt nhập tâm bào), nói sảng, lưỡi đỏ thẫm, mạch “ sác” hoặc trẻ em sốt cao, co giật, trong bài, vị Ngưu hoàng thanh tâm giải độc, hóa đờm, khai khiếu, an thần là chủ dược, Hoàng cầm, Hoàng liên , Chi tử tả tâm hỏa, thanh nhiệt độc, Hùng hoàng cùng với Ngưu hoàng khu đàm giải độc, Uất kim, Băng phiến phương hương hóa trọc thông khiếu khai bế. Chu sa, Trân châu trấn kinh an thần, các vị thuốc hợp lại thành bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu đàm khai khiếu, trấn kinh an thần.

Ứng dụng lâm sàng bài thuốc ACNHH

Đây là một bài thuốc chủ yếu để thanh nhiệt, khai khiếu khu đàm, đối với những bệnh nhân nhiễm độc nặng, sốt cao, hôn mê, co giật như: Viêm màng não, Viêm não, tai biến mạch máu não, Lỵ nhiễm độc, viêm phổi nhiễm độc cũng có tác dụng tốt. Trương hợp chứng “ nhiệt nhập tâm bào”, sốt cao hôn mê co giật thêm hội chứng “dương minh phù chứng” (táo bón bụng đầy trướng) có thể dùng bài này thêm với bột đại hoàng 12g chia 2 lần uống, gọi là bài “ Ngưu hoàng thừa khí thang”.

Một số bệnh án điển hình sử dụng an cung có tác dụng tốt

Bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Bông -1958 – Phú Yên

Bác Bông bị tai biến mạch máu não từ 12 ngày nay. Chụp cắt lớp phát hiện xuất huyết não diện rộng, huyết áp thường xuyên dao động, tăng giảm liên tục. Đã nằm viện điều trị 7 ngày. Bệnh viên kết luận chết não, không có phác đồ điều trị. Bệnh viện cho xuất viện về nhà được 5 ngày. Hiện tại phải dùng thuốc huyết áp của tây y mới duy trì được huyết áp mức 120-140. Sốt cao liên tục từ khi ở viện về: 38-39 độ.

Tình trạng hiện tại:

- Có bác sĩ túc trực ở bên 24/24.

- Thở oxy

- Nằm bất động, người nhà cấu véo vào da thịt không có cảm giác.

- Gia đình có cho uống sữa và ăn cháo

- 5 ngày từ hôm xuất viện về chưa đi cầu lần nào

- Nhịp tim 100-110

Ngày 1/11/2016 Con của bệnh nhân có đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn lấy thuốc điều trị cho mẹ.

Bác Bông được chỉ định dùng thuốc sắc và an cung ngưu hoàng hoàn.

Sau khi dùng 2 viên an cung ngưu hoàng hoàn trong 2 ngày liên tiếp bệnh nhân đã đỡ sốt, có phản ứng nháy mắt, đã nhận biết được ánh sáng, huyết áp vẫn còn tụt, phải dùng thuốc tăng vận mạch của tây y huyết áp mới lên được 110. Bệnh nhân vẫn còn hôn mê, đồng tử không giãn.

Bệnh nhân tiếp tục được chỉ định dùng an cung ngưu hoàng hoàn và thuốc sắc.

Sau khi dùng 5 viên an cung + 9 thang thuốc thấy cũng hạ sốt, mắt mở nửa mắt, liếc qua liếc lại nhưng chậm, ít, chỉ khoảng tầm 5p sau lại nhắm lại.

Bệnh nhân chụp não thì máu bầm đã tan hết, mở mắt được rồi nhưng chưa mở được hết, có thể lắc đầu nhẹ, bệnh nhân vẫn chưa tỉnh, bị viêm phổi.

Điều trị kết hợp đặt ống nội khí quản tây y kết hợp với dùng thuốc.

Hiện tại tới ngày 14/12/2016 con trai bác Bông thông báo bệnh của bác đã có tiến triển rất tốt. “bệnh 10 phần đã đỡ được 7 phần, thật không ngờ tây y kết luận chết não, không còn cách cứu chữa, mà mẹ tôi có thể được như thế này” bệnh nhân đã tỉnh táo hơn, mắt mở ra nhìn lại được, chân nhúc nhích được, lưỡi cử động được, hết sốt, hơi thở còn yếu. Hiện tại bác Bông tiếp tục điều trị, sức khỏe ngày một ổn định hơn.

An cung ngưu hoàng hoàn có thể giết người như trở bàn tay?

Mặc dù an cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc có chức năng cải tử hoàn sinh cho những người bị tai biến mạch máu não nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể dùng được an cung. Nếu dùng không đúng người đúng bệnh thì an cung không những không có tác dụng chữa bệnh mà ngược lại có thể khiến người bệnh lâm vào tình trạng nặng hơn lúc chưa dùng thuốc thậm chí có thể gây tử vong ngay.

An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Khả dùng cho các trường hợp sốt cao đột ngột, Tà nhân tâm bao, sốt cao ngất lịm, thần bất tỉnh nói mê; trúng gió hôn mê cùng viêm não, viêm màng não, trúng độc tính não bệnh, xuất huyết não. Do bài thuốc này vị nhiệt bế thần bất tỉnh thiết lập chuyên để điều trị các chứng bất tỉnh do nhiệt, nên bài thuốc có tính hàn lạnh, nếu hàn bế thần bất tỉnh mà sử dụng thì bệnh càng trầm trọng, thậm chí có thể tử vong. An cung ngưu hoàng hoàn có thể trở thành kẻ giết người nếu trường hợp bất tỉnh do hàn lạnh mà sử dụng.

Do đó người bệnh không tự ý mua an cung về sử dụng. Khi dùng cần được sự tư vấn của thầy thuốc.

Lưu ý một số trường hợp không dùng an cung

Trong khi uống thuốc nên ăn uống  thanh đạm, ăn kiêng đồ cay, đồ mỡ nhiều, để tránh khỏi trợ hỏa sinh đàm.

Trong đơn thuốc có xạ hương, hương thơm khai khiếu, có thể làm hỏng thai, phụ nữ có thai Cấm dùng

Trong đơn thuốc có chu sa, hùng hoàng, không thích hợp uống lâu dài, những người gan thận công năng không được đầy đủ giả dùng cẩn thận.

Trong quá trình điều trị xuất hiện chứng hàn sợ lạnh, sắc mặt trắng bệch, mồ hôi lạnh không ngừng, mạch vi gần chết, từ chứng bế biến thành chứng thoát, thì lập tức dừng thuốc.

Sốt cao thần bất tỉnh, trúng gió hôn mê... không uống được qua miệng, thì dùng thuốc qua đường ăn xông.

Phụ nữ thời kỳ cho con bú, nhi đồng, người lớn tuổi sử dụng bản phẩm ứng với tuân lời dặn của bác sĩ.

Trường hợp dị ứng thể chất giả dùng cẩn thận.

Trẻ em phải sử dụng thuốc dưới sự giám hộ của người lớn.

Sử dụng thuốc khi có chỉ định của thầy thuốc

Trước khi dùng cần bóc giấy bóng kính, bỏ lớp sáp ở bên ngoài ra.

MUA AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN

Tất cả những trường hợp mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đều được tư vấn cụ thể, chi tiết. Những trường hợp nào có thể dùng thuốc, trường hợp nào không thể dùng thuốc đều sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết.

An cung ngưu hoàng hoàn viên giấy

An cung ngưu hoàng hoàn - Hộp giấy 1 viên: 820.000

Đặt mua: 18006834

An cung ngưu hoàng hoàn viên gỗ

An cung ngưu hoàng hoàn - Hộp gỗ 1 viên: 1.500.000

Đặt mua: 18006834

Tham khảo mua bán bài thuốc:

Bài thuốc NÀY gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán bài thuốc NÀY (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:gọi 18006834 để báo giá

Giá bán bài thuốc NÀY (Tiêu chuẩn GACP-WHO) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: sẽ có giá cao hơn giá trên (liên hệ để biết thêm chi tiết)

Cập nhật ngày 16/1/2017

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 18006834 - Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

 

  Thaythuoccuaban.com tổng hợp

****************************

Tư vấn sức khỏe miễn phí: 18006834

Bài thuốc đông y – Ngày 02/11/2008

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH