Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

An cung ngưu hoàng hoàn có phòng đột quỵ được không?

 An cung ngưu hoàng hoàn loại nào tốt nhất?

 Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn?

Đột quỵ là gì?

Đột quị đông y gọi là trúng phong, y học hiện đại gọi là tai biến mạch máu não. Trúng phong hay đột quỵ là trạng thái đột nhiên bất tỉnh, đồng thời có thể xuất hiện liệt nửa người, mắt lệch, miệng méo, lưỡi cứng, nói khó hoặc không nói được …

Đột quỵ thường gặp nơi những người hư yếu, người cao tuổi, huyết áp cao...

Trúng phong thường gây nên tai biến chính là: Mạch máu não bị ngăn trở hoặc xuất huyết não. Cả hai trường hợp này đều làm cho não tủy bị tổn thương.

Căn cứ triệu chứng lâm sàng, Đông y phân làm hai trường hợp sau:

- Chứng Bế: Hai tay nắm chặt, hàm răng cắn chặt, thở khò khè như kéo cưa, mặt đỏ, rêu lưỡi vàng nhớt, mạch Hồng, Sác, Huyền sác thường là Chứng Bế loại dương chứng. (Trường hợp này dùng an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng tốt)

Nếu nằm yên, không vật vã, thở khò khè, rêu lưỡi trắng trơn mà có nhớt, mạch Trầm Hoãn, là Chứng Bế loại âm chứng

- Chứng Thoát: Mắt nhắm, miệng há, thở khò khè, tay chân duỗi ra, nặng thì mặt đỏ, mồ hôi ra thành giọt, chân tay lạnh, rêu lưỡi trắng trơn, mạch Vi, Tế, muốn tuyệt. Đây là dấu hiệu dương khí muốn thoát, bệnh tình rất nguy hiểm. (Trường hợp này cấm tuyệt đối không được dùng an cung ngưu hoàng hoàn)

An cung ngưu hoàng hoàn không có tác dụng phòng đột quỵ

Hiện nay có rất nhiều người chưa biết rõ tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn ra sao nhưng mới chỉ nghe qua lời đồn thổi, đã tìm mọi cách để kiếm được loại "thần dược"này. Một số gia đình có người nhà mắc bệnh tim mạch, huyết áp cũng  phải cố mua An Cung Ngưu Hoàng Hoàn mỗi tháng uống một vài viên

An cung ngưu hoàng hoàn có phòng đột quỵ được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân bị cao huyết áp, tim mạch quan tâm.

Trao đổi với Lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn (Người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ bằng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn), ông cho biết: An cung ngưu hoàng hoàn chỉ có tác dụng chữa đột quỵ trong trường hợp tai biến mạch máu não thể nhiệt bế thần hôn - bệnh nhân có triệu chứng thuộc chứng nhiệt, bế, mạch sác, huyền sác, hồng sác, phát sốt, co giật... An cung ngưu hoàng hoàn là loại thuốc được dùng cho những trường hợp nhiệt bế thần hôn... Chứ không có tác dụng phòng đột quỵ như mọi người vẫn lầm tưởng. Ngược lại dùng an cung ngưu hoàng hoàn nhiều quá sẽ bị ngộ độc do trong bài có một số vị thuốc có độc cơ thể không kịp đào thải.

Phòng đột quỵ bằng cách nào?

Cách tốt nhất để phòng đột quỵ chính là ngăn ngừa những mảng xơ vữa xuất hiện làm tắc nghẽn mạch máu. Đây chính là phương pháp phòng ngừa đột quỵ một cách bền vững nhất. Để làm được điều đó mỗi người cần tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý:

- Có lối sống lành mạnh. Ăn ngủ, đúng giờ.

- Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, đồ uống có ga,...

- Hạn chế các thực phẩm có nhiều dầu mỡ (đặc biệt là mỡ động vật): đồ rán, nướng, xào.

- Hạn chế sử dụng nội tạng động vật.

- Tập thể dục đều đặn, thường xuyên

Ngoài phương pháp trên đối với những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, tim mạch có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm, các bài thuốc có tác dụng làm bền, chắc thành mạch.

Tham khảo:

Chế độ ăn phòng ngừa tai biến mạch máu não

Thaythuoccuaban.com tổng hợp

****************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyếnTư vấn sức khỏe trực tuyếnChia sẻ facebookTư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn