Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Thạch la ma

Tên khác

Tên thường gọi: Thạch la ma.

Tên khoa học: Pentasacme championii Benth.

Họ khoa học: thuộc họ Thiên lý - Asclepiadaceae.

Cây Thạch la mã

(Mô tả, hình ảnh cây Thạch la mã, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....)

Mô tả:

Cây Thạch La mã

Cây thảo sống lưu niên, mọc thẳng cao 30-80cm, phân cành phần dưới, không lông, to 3-4mm. Lá mọc đối; phiến lá rất hẹp, dài 4-16cm, rộng 0,5-1,5cm, chóp nhọn; gân phụ không rõ. Hoa nhỏ, màu trắng mọc thành xim ít hoa ở nách lá; cuống hoa mảnh, 5 lá đài thấp, 5 cánh hoa dính nhau ở dưới, phần trên rời quấn lại. Quả đại xếp từng đôi; hạt có mào lông trắng.

Ra hoa vào mùa hè.

Bộ phận dùng:

Toàn cây - Herba Pentasecmes Championii.

Nơi sống và thu hái:

Loài phân bố ở Nam Trung Quốc và Bắc Việt Nam. Chỉ gặp mọc ở dưới rừng ven suối, trên đất ẩm lầy gần mép đá, thường ở độ cao 900-1000m. Thu hái vào mùa hè và thu, rửa sạch, phơi khô.

Vị thuốc Thạch la mã

(Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều dùng ....)

Tính vị, tác dụng:

Vị đắng, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt giải độc.

Công dụng, chỉ định và phối hợp:

Hình ảnh cây Thạch la maỞ Vân Nam (Trung Quốc), cây được dùng trị Viêm gan, đau mắtdo phong hỏa. Liều dùng 10-15g dạng thuốc sắc.

Ở Quảng Tây, cây được dùng trị cảm mạo, viêm khí quản, viêm hầu họng, viêm gan, viêm kết mạc, viêm thận, phong thấp tê đau, rắn cắn.

Nơi mua bán vị thuốc Thạch la ma đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Thạch la ma ở đâu?

Thạch la ma là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Thạch la ma được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Thạch la ma tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay thach la ma, vi thuoc thach la ma, cong dung thach la ma, Hinh anh cay thach la ma, Tac dung thach la ma, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn