Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Viêm đại tràng co thắt và viêm hang vị dạ dày có quan hệ như nào?

Viêm đại tràng và viêm hang vị dạ dày Viêm đại tràng co thắt và viêm hang vị dạ dày là 2 bệnh rất thường gặp trong đời sống. Theo thống kê của phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cho thấy có tới 20% bệnh nhân đến khám mắc hội chứng VĐT co thắt, trong đó người lớn tuổi chiếm tỷ lệ khá cao, nữ mắc nhiều hơn nam. Các bệnh nhân bị VĐT co thắt có nguyên nhân rất đa dạng: do nhiễm khuẩn đường ruột, chế độ ăn uống, yếu tố tinh thần...Triệu chứng điển hình nhất của các bệnh nhân này là: đau bụng, buồn đi ngoài, đại tiện không thoải mái, đi xong vẫn muốn đi tiếp, phân lúc táo lúc lỏng, thành bụng có khi sờ thấy quai ruội nổi, kèm theo có thể đầy bụng, chướng bụng, ợ hơi. Cơn đau xuất hiện nhiều hơn sau khi ăn thức ăn lạ, chua cay, lạnh, khi căng thẳng thằn kinh, cơn đau thường giảm sau khi đi đại tiện. Bệnh thường kéo dài nhiều ngày, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm cho nên người bệnh thường gầy yếu, xanh xao, thậm chí bị suy kiệt do thiếu chất dinh dưỡng, do thiếu nước và chất điện giải, làm bệnh nhân buồn phiền lo lắng về bệnh tật. Như một vòng xoắn bệnh lý, bệnh lại càng nặng hơn. Việc điều trị bằng thuốc tây y cũng chỉ là giải quyết các triệu chứng.

Theo YHCT thì viêm đại tràng co thắt là do can khí không thông suốt hoặc thấp tà cản trở dẫn đến đường tiêu hoá cũng bị bế tắc, khi đường tiêu hoá bị bế tắc thì trọc khí không giáng xuống được mà trào ngược lên, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận tiêu hoá phía trên nó. Trên cơ sở lý luận như vậy, phòng khám đông y Nguyễn hữu Toàn đã cho các bệnh nhân đang khám và điều trị bệnh VĐT co thắt đi nội soi dạ dầy, tá tràng kết quả là trên 80% bệnh nhân có hội chứng trào ngược và bị viêm hang vị dạ dầy mà bệnh nhân không hề hay biết. Viêm hang vị dạ dày có khi phát triển âm thầm mà không có triệu chứng gì, hoặc các triệu chứng nghèo nàn làm bệnh nhân dễ bỏ qua, chỉ được phát hiện khi bệnh đã gây các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày tá tràng, ung thư hóa… Việc điều trịviêm hang vị dạ dày thường ít mang lại hiệu quả vì 60 – 80% trường hợp tái phát trong vòng 2-5 năm. Cho nên việc phát hiện sớm là một điều rất có ý nghĩa.

Với lý luận và thực tế lâm sàng như vậy có thể thấy một sự liên quan giữa bệnh VĐT co thắt và bệnh viêm hang vị. Bệnh viêm hang vị dạ dày dễ xảy ra ở những người bị VĐT co thắt và ngược lại. Vì thế việc điều trị cần phải chú ý đến vấn đề đó để điều trị bệnh dứt điểm và toàn diện. Bệnh cũng cần được phân biệt với các bệnh lý khác ở đại tràng như bệnh viêm đại tràng mãn, cũng có các triệu chứng giống như viêm đại tràng co thắt nhưng là bệnh có tổn thương thực thể tại đại tràng, được chẩn đoán xác định nhờ các xét ngiệm cận lâm sàng.

Việc điều trị, đối với những bệnh hay tái phát, dễ trở thành mãn tính như bệnh VĐT co thắt, VĐT mãn, hội chứng ruột kích thích thì YHHĐ cũng chỉ giải quyết tốt các đợt cấp của bệnh. Vì thế VĐT co thắt vẫn là mối lo lắng bệnh không thể chữa khỏi của hầu hết bệnh nhân.

Phòng khám Đông Y Nguyễn Hữu Toàn bằng phương thuốc “Thông tràng kiện vị phương ” qua thực tiễn lâm sàng từ năm 2002 đến nay điều trị cho hơn 1230 bệnh nhân viêm đại tràng co thắt và viêm hang vị dạ dày (trong đó có khoảng 80% bệnh nhân bị bệnh kết hợp), thấy kết quả điều trị là: khỏi 55%, đỡ 35%, đỡ ít 5% không đỡ 5%. Có thể thấy, với kết quả điều trị còn hạn chế của YHHĐ đối với bệnh VĐT co thắt thì việc lựa chọn phương pháp triều trị YHCT đang ngày càng chiếm ưu thế. Thuốc an toàn, chữa vào gốc của bệnh nên không chỉ có tác dụng làm giảm, làm hết các triệu chứng đi ngoài, rối loạn tiêu hóa mà còn điều trị triệt để giúp bệnh khỏi hoàn toàn hoặc hạn chế số lần bệnh tái phát, điều mà thuốc tân dược bó tay, mở ra một hi vọng mới trong việc giải quyết căn bệnh này. Để biết thêm thông tin về việc điều trị bệnh này cũng như được tư vấn về các bệnh khác bạn có thể tham khảo tại trang web của phòng khám www.thaythuoccuaban.com .

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang