Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Tạm biệt tai biến mạch máu não chỉ 10 phút mỗi ngày

Những người đã đang hay dễ bị tai biến chỉ cần 10 phút mỗi ngày có thể tự phòng và điều trị trị bệnh tai biến mạch máu não.

Thống kê của tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) năm 2016 cho thấy mỗi năm có đến 17 triệu trường hợp tai biến mạch máu não trong đó có 6 triệu trường hợp tử vong và 5 triệu người sống sót với các di chứng gây tàn tật trong thời gian dài, thậm chí vĩnh viễn. Tại Việt Nam mỗi năm có hơn 200.000 ca tai biến mạch máu não, trong số đó hơn 50% tử vong, và đa phần những người sống sót sau tai biến phải sống chung với các di chứng về thần kinh, vận động. Việc phòng ngừa tai biến mạch máu não là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tiến sĩ đông y Trần Hoàng Hải (người có kinh nghiệm nhiều năm điều trị tai biến mạch máu não, 7 năm học và thực hành tại đông viện Trung y dược Thiên Tân Trung Quốc (nơi nổi tiếng nhất Trung Quốc về điều trị tai biến). Tiến sĩ Hải cũng đã được chính Lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn chỉ dạy (Lương y Nguyễn Hữu Toàn là cháu nội đích tôn của y sư Nguyễn Hữu Hách – Tác giả cuốn sách Châm cứu thực hành, là cuốn sách gối đầu giường của những người học về châm cứu) sẽ chỉ dẫn cho các bạn về cách phòng và điều trị tai biến tại nhà chỉ với 10 phút mỗi ngày.

Bước 1: Day và ấn huyệt phong trì 3 phút

Cách xác định vị trí huyệt phong trì: Huyệt phong trì năm ở chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ. Cách lấy huyệt: vuốt dọc theo cơ cổ lên gặp chỗ lõm là huyệt.

Vị trí huyệt phong trì

Tại sao day ấn huyệt phong trì lại có tác dụng phòng và chữa tai biến mạch máu não?  Sở dĩ có tên gọi là phong trì vì: phong vừa để khí vào là chỉ phong tà (gió độc). Trì là chỉ nơi nước đình tụ tập lại như ao. Huyệt phong trì là huyệt ngăn cho gió độc không vào vùng đầu não, đây là một trong những huyệt quan trọng để phòng và điều trị tai biến mạch máu não.Với kinh nghiệm nhiều năm điều trị tai biến mạch máu não, huyệt phong trì không thể thiếu. Bạn có thể cảm nhận ngay tác dụng của huyệt phong trì như sau: Khi bạn đang bị đau đầu, cứng cổ gáy chỉ cần day, ấn huyệt phong trì khoảng 3 phút sẽ có cảm giác mắt sáng ra, đầu và cổ gáy ngay lập tức cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Bước 2: Day ấn các huyệt ở vùng chữa tai biến trên đầu 4 phút

Tiến sĩ đông y Trần Hoàng Hải chia sẻ: Khi nhắc đến vùng chữa tai biến trên đầu, tôi còn nhớ cách đây khoảng gần 1 năm, tôi có điều trị cho 1 bệnh nhân nữ bị di chứng do tai biến. Chị này bị tai biến đã 10 năm, chi dưới của chị không thể cử động được nữa. Sau khi tôi day, bấm và kết hợp với châm cứu các huyệt thuộc vùng chữa tai biến vùng đầu, tôi có bảo chị thử cố gắng cử động ngón chân xem, thì ngay lập tức chị đã có thể cử động được ngón chân cái của mình. Chị đã khóc vì quá vui mừng, sau 10 năm bị tai biến, chị không nghĩ mình có cơ hội phục hồi được di chứng do tai biến để lại.

Cách xác định vùng chữa tai biến trên đầu như thế nào? Đầu tiên bạn xác định huyệt bách hội (chính giữa đỉnh đầu) và huyệt khúc mẫn (giao điểm của đường nằm ngang bờ trên tai ngoài và đường thẳng trước tai ngoài, trên chân tóc, sát động mạch thái dương nông). Từ bách hội đến khúc mẫn chia làm 5 phần như hình vẽ. Mỗi phần là biểu hiện cho 1 vùng của cơ thể.

Cứu huyệt chữa tai biến mạch máu não

 

Tác dụng của vùng chữa tai biến trên đầu là phòng và điều trị các dị tật do tai biến để lại. Chúng ta sẽ day ấn dọc theo vùng này trong thời gian 3 phút  giúp nâng cao thể trạng và phòng ngừa và ngăn cản sự hình thành các cục máu đông.

Bước 3: Day ấn huyệt túc tam lý trong 3 phút

Vị trí huyệt túc tam lý

Như chúng ta đã biết  80% người bệnh bị tai biến là do trong lòng mạch có cụm máu đông và các cục máu đông này theo mạch và chạy lên não gây tai biến.

Huyệt tam túc lý là một trong các huyệt được các danh y từ ngàn đời nay dùng để bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Với nhiều năm điều trị các bệnh về mạch máu tôi đã phát hiện ra túc tam lý có một số tác dụng tuyệt vời: có thể làm tan, ngăn cản máu đông và nâng cao thể trạng. Cách lấy huyệt túc tam lý:  úp lòng bàn tay vào giữa đầu gối, đầu ngón tay giữa chạm vào xương ống chân (xương chầy), từ đó đo ra 1 thốn là huyệt túc tam lý. Sau khi xác định được vị trí huyệt túc tam lý, sẽ tiến hành day, ấn huyệt túc tam lý trong vòng 3 phút có tác dụng phòng ngừa và làm tan máu đông.
Như vậy Tiến sĩ đông y Trần Hoàng Hải vừa hướng dẫn các bạn cách day, ấn huyệt phòng và chữa tai biến mạch máu não (đột quỵ).  Chỉ với 10 phút mỗi ngày, các bạn hoàn toàn có thể tự phòng bệnh tai biến mạch máu não một cách hiệu quả.

Cứu huyệt túc tam lý

Lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn

Tham khảo thêm:

Chế độ ăn uống kiêng kị phòng và chữa bệnh

Cảnh báo 10 thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng nhau

 

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang