Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chữa ho, viêm họng khi chuyển mùa

Khí hậu chuyển mùa dễ làm phát sinh nhiều chứng ho. Mật ong kết hợp với một số loại cây hoa, củ, quả.. là lựa chọn hiệu quả giúp chữa chứng ho do thời tiết.Mật ong hấp tỏi giúp chữa ho rất tốt. Mật ong khi hấp cùng với tỏi sẽ làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng, tăng sức đề kháng. Bạn có thể đập dập vài nhánh tỏi rồi trộn đều với mật ong sau đó đem hấp cách thủy, tới khi ngửi thấy mùi hăng hắc của tỏi là được. Để nguội, uống 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần uống từ 1 – 2 thìa cà phê.Bạn có thể thay thế tỏi bằng quả quất. Lưu ý là quả quất phải còn nguyên vỏ xanh. Lấy 3 quả quất rửa sạch vỏ, bổ đôi quả, bỏ hạt, thái lát mỏng, cho vào một cái bát. Đổ mật ong ngập phần quất và trộn cho quất thấm đều mật ong. Sau đó đem hấp hoặc đun cách thủy khoảng 10 phút, tới khi quất nhuyễn, quyện đều với mật ong thành một thứ dịch sánh là đượcCách uống cũng giống với uống mật ong hấp tỏi. Tuy nhiên, khi uống mật ong hấp quất, bạn có thể thêm một vài hạt muối và không nuốt ngay mà ngậm 5 giây trong miệng, để trôi từ từ qua cổ họng. Bài thuốc này rất hiệu quả trong việc giúp giảm viêm họng, giảm ngứa rát, khản tiếng…Có thể làm tương tự cách trên với các nguyên liệu khác như: Lá hẹ, cánh hoa hồng, lá húng chanh, lá tía tô, hành hoa… Nếu như không có các nguyên liệu để phối hợp, mọi người có thể dùng mật ong nguyên chất. Cần lưu ý, khi dùng cho trẻ dưới 1 tuổi, nên hấp mật ong trước khi dùng.Cách chế biến đơn giản, sử dụng nguyên liệu sẵn có bạn đã trở thành bác sỹ chữa bệnh cho gia đình kịp thời và hiệu quả nhất trong những trường hợp bị ho chưa cần thiết phải tới bệnh viện.(theo Lao dong)

BÀI THAM KHẢO

1. Những cách đơn giản trị viêm họng trong mùa lạnh

2. Chữa chứng ho đơn giản khi chuyển mùa

3. Trà xanh trị viêm họng

4. Điều nên biết về bệnh viêm họng

5. Mướp đăng nhai nát đắp quanh cổ chữa viêm họng

6. Để không bị viêm họng

7. Cây đơn kim chữa viêm họng

8. Muối chữa viêm họng hiệu quả

9. Lá húng chanh chữa khản tiếng, viêm họng

10. Hoa bưởi chữa chứng ho đờm

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang