Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chế độ ăn uống, kiêng kỵ cho bệnh ung thư ruột

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn giới thiệu một số món ăn bài thuốc cho bệnh ung thư ruột

1. Cháo củ ấu: Củ ấu để cả vỏ 10-20 củ, phòng phong 1 thìa, gạo nếp lượng vừa đủ. Đem rửa sạch củ ấu rồi giã vụn, cho vào nôi đun khuấy đều thành dạng vữa rồi cho gạo nếp vào để nấu thành cháo. Khi cháo chín thì để ấm hoà với mật ong ăn, cháo thuốc này có tác dụng ích vị nhuận tràng.

2. Thức ăn Thăng ma – chi ma nấu với đại tràng lợn: Thăng ma 10g, Hắc chi ma 60g, một đoạn đại tràng lợn khoảng 30g. Đại tràng sau khi rửa sạch, cho Thăng ma, Chi ma vào trong đại tràng lợn, 2 đầu buộc lại cho lượng nước vừa phải vào luộc chín, bỏ Thăng ma và Nhân ma vào, cho thêm gia vị vào ăn cả nước và cái. Món ăn dùng làm thuốc này làm thăng đề trung khí. Đối với những người bụng dưới bị sa tức, đại tiện liên tục nhiều lần có thể chọn dùng.

3. Mã sỉ hiện, trứng gà hoặc thịt nạc mỗi thư 50g, làm nhân bánh ăn thường xuyên.

4. Di hầu đào, mỗi ngày thường xuyên ăn.

5. Hoa trà nấu 30g, mộc nhĩ 15g, huyết dư thán 6g, đem nấu thành hoa trà và mộc nhĩ đã nấu trước cho vàng, sau khi nấu để còn lại 1 bát nước, đem hoà với huyết dư thán để uống. Thuốc này rất tốt đối với người bệnh ung thư ruột bị đi đại tiện ra máu.

6. Ý dĩ nhân chúc: Lăng chúc, khiếm thực trúc, liêm tử chúc. Có thể làm ăn như bình thường, hoặc ăn những thức ăn thông thường như hương cô, bạch như, hắc mộc nhĩ, ngân nhĩ…, có tác dụng phòng chữa ung thư ruột, nâng cao công năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường thể lực.

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp

Xem tiếp >>

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang