Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Tra

Tên khác

Tên thường gọi: Tra, Tra đỏ.

Tên khoa học: Kleinhowia hospita L.

Họ khoa học: thuộc họ Trôm - Sterculiaceae.

Cây Tra

(Mô tả, hình ảnh cây Tra, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....)

Mô tả:

Hình ảnh cây Tra

Cây gỗ nhỏ cao 5-12cm. Lá cụt hay khía lõm hình tim ở gốc, nhọn ngắn ở đầu, dài 7-15cm, rộng 5-8cm, có răng, với 7 gân chính, hầu như nhẵn lúc trưởng thành; cuống lá mảnh, dài 3-5cm. Hoa thành chùm, khá rộng, gồm những xim ba hoa. Quả dạng túi, 5 cạnh, đường kính 2cm. Hạt có gai, gần hình cầu, đường kính 3mm.

Bộ phận dùng:

Lá và gỗ - Folium et Lignum Kleinhowiae Hospitae.

Nơi sống và thu hái:

Loài của Ðông Nam á nhiệt đới phân bố từ Ấn Độ qua Campuchia, Việt Nam tới Mianma, Philippin và các đảo vùng Thái bình Dương. Ở nước ta, cây mọc khá phổ biến ở bờ biển miền Trung và miền Nam.

Công dụng, chỉ định và phối hợp:

Lá có vị của Hoa tinh (Viola odorata) rất dễ chịu. Nhân dân miền đông Malaixia dùng dịch lá để rửa mắt. Gỗ và lá chứa acid cyanhydric, được dùng ở Philippin sắc nước diệt chấy và làm nước rửa ngoài da trị ghẻ và phát ban da.

Nơi mua bán vị thuốc Tra đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Tra ở đâu?

Tra là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Tra được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Tra tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay tra, vi thuoc tra, cong dung tra, Hinh anh cay tra, Tac dung tra, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang