Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Sâm gai

Tên khác

Tên thường gọi: Sâm gai, Thiên tuế lá chẻ, Sâm tuế.

Tên khoa học: Cycas micholitzii Dyer.

Họ khoa học: thuộc họ Tuế - Cycadaceae.

Cây Sâm gai

(Mô tả, hình ảnh cây Sâm gai, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....)

Mô tả:

Hình ảnh sâm gai

Thân cao 0,5m, gốc phình như củ. Lá dài 0,6-3m; lá chét đặc sắc, một lần chẻ hai, cứng, rộng 2cm, dài đến 20cm; gốc cuống có gai. Cây khác gốc; nón đực dài 15-30cm, nhị nhiều, có mũi ngắn, bao phấn có môi ngắn và hai mũi bên. Vẩy cái hình bánh bò xoan, có khía sâu. Hạt 4, hình trái xoan.

Mùa sinh sản 11-3.

Bộ phận dùng:

Thân củ - Caulis Cycatis.

Nơi sống và thu hái:

Loài phân bố ở Việt Nam và Nam Trung Quốc. Ở nước ta, cây mọc ở Quảng Ninh (Tiên Yên, Móng Cái) và gặp nhiều ở các tỉnh Nam trung bộ như Kon Tum, Gia Lai, Ðắc Lắc, Lâm Ðồng và Ninh Thuận, trong các rừng thưa, trên đất tốt, ẩm, đất bazan đỏ hay nâu, tới độ cao 500m.

Công dụng, chỉ định và phối hợp:

Ðồng bào dân tộc ở Tây Nguyên thường dùng phần thân phình thành củ thái nhỏ, phơi khô, sao sắc uống làm thuốc bổ mát, lợi tiểu, kiện tỳ vị nên cũng gọi là Sâm

Nơi mua bán vị thuốc Sâm gai đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Sâm gai ở đâu?

Sâm gai là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Sâm gai được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Sâm gai tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay sam gai, vi thuoc sam gai, cong dung sam gai, Hinh anh cay sam gai, Tac dung sam gai, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang