Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Phong vũ hoa - Tóc tiên hồng

Tên khác

Phong vũ hoa, Cây hẹ hồng, cây phong huệ, cây phong huệ hồng, cây tóc tiên hồng

Tên khoa học:  Zephyranthes grandiflora Lindl., thuộc họ thủy tiên - Amaryllulaceae.

Cây phong vũ hoa - Tóc tiên hồng

(Mô tả, hình ảnh cây Phong vũ hoa - Tóc tiên hồng, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....)

Mô tả:

Cây thảo sống nhiều năm, có hành to 2-2,5cm. Lá hình dải, dài 30cm.

Trục cụm hoa mọc từ nách lá mang một hoa mọc đứng, phiến bao màu hồng tía; có phấn màu hồng; cuống hoa dài 2cm; bao hoa dài 5-7cm, có phần ống 1cm, có 6 phiến, hình trứng ngược, đầu có mũi nhọn, có gân, rộng 1,2-1,8cm; nhị 6, dài bằng nửa phiến, bao phấn hình đinh; bầu dưới, vòi nhuỵ nhỏ dài, đầu nhuỵ chia 3.

Quả sóc; hạt màu đen.

Thời gian cây hẹ hồng ra hoa từ tháng 3 đến tháng 7 (nhiều vào mùa mưa). Cây hẹ hồng thường nở hoa sau những cơn mưa lớn

Thành phần hoá học:

Cây hẹ hồng tuy chữa được bệnh nhưng chúng cũng có chứa các chất độc hại như lycorine và haemanthamine. Những chất này có thể gây nôn, co giật, tử vong cho người, gia súc và gia cầm.

Phân bố:

Nơi sống và thu hái: Loài nguyên sản ở Trung và Nam Mỹ châu, được nhập trồng làm cây cảnh ở một số tỉnh miền Bắc Việt Nam, trung quốc

Ở việt nam Tóc tiên hồng thường được sử dụng nhiều làm cảnh,  cây trồng viền trong các bồn hoa hay tạo viền ranh giới cho khu đất trong công viên, vườn nhà, trường học, quán cà phê… Cây hẹ hồng cũng được trồng thành bụi, khóm hoa hay trồng chậu tô điểm cho tiểu cảnh, góc vườn.

Bộ phận dùng:

Toàn cây, hành - Herba et Bulbus Zephyranthis Grandiflorae.

Vị thuốc phong vũ hoa

(Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều dùng .... )

Tính vị:

Vị đắng, tính hàn; có độc

Công dụng:

 Giải độc tiêu viêm, hoạt huyết, lương huyết.

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc tóc tiên hồng

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Ở Vân Nam (Trung Quốc), cây và thân tươi được dùng trị mụn nhọt ghẻ lở, đòn ngã sưng đỏ, rắn độc cắn, thổ huyết, băng huyết.

Nơi mua bán vị thuốc Phong vũ hoa - Tóc tiên hồng đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Phong vũ hoa - Tóc tiên hồng ở đâu?

Phong vũ hoa - Tóc tiên hồng là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Phong vũ hoa - Tóc tiên hồng được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Phong vũ hoa - Tóc tiên hồng tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay phong vu hoa - toc tien hong, vi thuoc phong vu hoa - toc tien hong, cong dung phong vu hoa - toc tien hong, Hinh anh cay phong vu hoa - toc tien hong, Tac dung phong vu hoa - toc tien hong, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang