Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Nữ lâu -女娄菜

Tên khác

Tên thường gọi: Nữ lâu còn gọi là Đại diệp kim thạch lựu (Triết Giang), đối diệp thảo, dã anh túc (Vân Nam).

Tên tiếng Trung: 女娄菜

Tên khoa học Silene aprica Turcz. ex Fisch. et Mey.

Họ khoa học: Thuộc họ Caryophyllaceae

Cây Nữ lâu

Mô tả, hình ảnh cây Nữ lâu, phân bố, thu hái, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý

Mô tả

Là loài cỏ sống năm một hoặc nhiều năm, cao 20-70cm, toàn gốc có mọc lông ngắn mềm. Thân thẳng đứng hoặc từ nền mọc đã có phân nhánh. Lá mọc đối xứng, tại phần thân trên thì không có cọng, tại phần thân dưới lá có cọng ngắn; lá hình kim noãn tròn dài đầu lá to gốc lá nhỏ dần, có lúc lá hình kim, dài 3-7cm, rộng 3-12mm, đỉnh lá cùn nhọn, đáy là rủ hẹp, toàn bộ bờ và 2 mặt lá có lông ngắn mềm che phủ. Cụm hoa hình ô, có 2-3 cụm nhỏ trong 1 cụm lớn, mỗi cụm nhỏ có 2-3 hoa; lá lộc nhỏ dài; cành hoa dài 0, 5-1, 5cm; đài hoa 5 cánh, hình bầu dục tròn, dài 8-10mm, đoạn đỉnh nhọn, mặt ngoài có lông ngắn mềm; hoa 5 cánh, màu hồng nhạt, hình noãn đảo, đoạn trên có 2 khe nông, đáy hẹp thành hình vuốt, phần họng có 2 vảy; nhụy đực 10 cái, xếp thành 2 vòng bánh xe, nhị hoa nhỏ dài; bầu nhị phía dưới, 1 thất, ống nhụy 3. Quả hình bầu dục hoặc hình noãn, khi chín ở đỉnh quả có 6 khe răng, nhiều hạt. Hạt nhiều, hình hạt đậu, nhỏ bé, màu nâu đen, bờ có nhọt lồi lên nhỏ. Mùa hoa từ tháng 4-5, mùa quả tháng 6. (Hình 133)

Phân bố:

Sống tại vùng đồi, núi khe cốc ở độ cao 300-2500m so với mặt biển nơi ẩm. Phân bố ở Đông Bắc, Hoa Bắc, Tây Bắc, Tây Nam v.v…

Bào chế:

Lấy toàn cây vào mùa hè thu, rửa sạch phơi khô hoặc dùng tươi.

Vị thuốc Nữ lâu

Tính vị, quy kinh, công dụng, liều dùng

Công năng tính vị:

Toàn cây vị đắng, ngọt, tính bình. Có tác dụng hoạt huyết điều kinh, kiện tỳ lợi thủy, hạ sữa, giải độc.

Chủ trị:

Phụ nữ ít sữa, người yếu phù thũng, kinh nguyệt không đều, trẻ con cam tích, viêm cốt tủy, đinh sang tiết ung, rắn độc cắn. Dùng ngoài dã nát đắp .

Lượng dùng: Ngày dùng 9-15g .

Đặt mua vị thuốc

Nơi mua bán vị thuốc Nữ lâu đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Nữ lâu ở đâu?

Nữ lâu là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Nữ lâu được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Nữ lâu tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

+ Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện. Khi nhận được thuốc khách hàng thanh toán tiền COD.

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
Lương y Nguyễn Hữu Toàn . Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn