Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Nấm cỏ dày

Tên khác

Tên thường gọi: Nấm cỏ dày

Tên khoa học: Entoloma clypeatum (L.) Quél. (E. clypeatus) (L. et Fr..) Kummer)

Họ khoa học: thuộc họ Nấm cỏ dày - Entolomataceae.

Cây Nấm cỏ dày

(Mô tả, hình ảnh cây Nấm cỏ dày, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....)

Mô tả:

Nấm cỏ dày

Mũ nấm hình nón, có khi phát triển không đối xứng. Mũ khô, màu đất thô, màu gan gà, cũng có khi màu nâu hơi tím, đường kính mũ 3-10cm. Phiến nấm lõm hơi men, ban đầu màu trăng trắng rồi màu thịt hồng. Bào tử nấm hình đa giác, màu hồng có giọt dầu ở giữa. Cuống nấm hình trụ, hơi dẹp, dài 5-10cm. Thịt nấm khá dày, màu trăng trắng hay xám, có mùi bột, đặc, chất thịt sợi.

Thường gặp tháng 3-6.

Bộ phận dùng:

Thể quả của nấm - Entoloma.

Nơi sống và thu hái:

Nấm mọc đơn độc hay thành cụm ở bãi cỏ lâu năm hoặc ven bờ ruộng, bãi tha ma ven đồi, nơi có cỏ dày mọc lưu cữu nhiều năm. Nấm chỉ phát triển trong mùa mưa, nhất là vào đầu mùa, khi có mưa rào và sấm. Thường gặp ở vùng đồng bằng, nhất là ở đồng bằng Bắc bộ, Thái Bình, Nam Hà, Hà Tây, ít gặp ở vùng núi. Còn phân bố ở Lào, Campuchia và nhiều nơi khác.

Nơi mua bán vị thuốc Nấm cỏ dày đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Nấm cỏ dày ở đâu?

Nấm cỏ dày là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Nấm cỏ dày được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Nấm cỏ dày tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay Nam co day , vi thuoc Nam co day , cong dung Nam co day , Hinh anh cay Nam co day , Tac dung Nam co day , Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang