Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Mua bò

Tên khác

Tên thường gọi: Mua bò, Nhả thốt nưa, Sơn linh suối.

Tên khoa học: Sonvrila rieularis Cogu.

Họ khoa học: thuộc họ Mua - Melastomataceae.

Cây Mua bò

(Mô tả, hình ảnh cây Mua bò, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....)

Mô tả:

Hình ảnh cây Mua bò

Cây thảo sống nhiều năm; thân phân nhánh, mọc bò lan trên mặt đất rồi đứng cao 10-25cm, có lông dài rồi ngắn; phần non có lông. Lá hình bầu dục thon, dài 4-10cm, rộng 1,5-3cm, nhọn ở đỉnh, nhẵn trên cả hai mặt, đôi khi có lông ở gân hoặc mặt dưới, gân phụ 3-4 cặp; cuống 1-2cm, có lông. Cụm hoa xim bò cạp ở ngọn hay gần ngọn, trên cuống 5-7cm; hoa sắp xếp một dây, không có lá bắc; đài hình nón ngược cao 8mm có răng nhỏ; cánh hoa hình bầu dục thuôn, màu hồng; nhị 3, có bao phấn cong; bầu hình trứng. Quả nang cao 5-7mm; hạt nhỏ, nhiều hình bầu dục.

Ra hoa tháng 5-8 (11-3).

Bộ phận dùng:

Toàn cây - Herba Sonerilae.

Nơi sống và thu hái:

Loài của Nam Trung Quốc, và Việt Nam. Cây mọc ở rừng, dọc theo chân núi, ven suối một số nơi ở miền Bắc qua Nghệ An đến Kon Tum.

Công dụng:

Dân gian dùng cây làm thuốc trị lỵ (Viện Dược liệu).

Ghi chú: Ở Trung Quốc, người ta sử dụng một loài khác gọi là Ðịa đảm - Sonerila laeta Stapf., có vị nhạt, tính bình; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt lạc chỉ thống, dùng chữa lao phổi, bệnh hủi, đau dạ dày; dùng ngoài trị gãy xương, viêm kết mạc; gỗ dùng trị bệnh sởi.

Nơi mua bán vị thuốc Mua bò đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Mua bò ở đâu?

Mua bò là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Mua bò được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Mua bò tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay Mua bo , vi thuoc Mua bo , cong dung Mua bo , Hinh anh cay Mua bo , Tac dung Mua bo , Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang