. H.Đ , tác dụng chữa bệnh của H.Đ
Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

MẬT GẤU

Từ xa xưa khi YHHĐ chưa phát triển, dân gian thường sử dụng H.Đ ngâm rượu để xoa bóp các vết thương bị bầm tím và thấy có hiệu quả rõ rệt. Vì thế mà H.Đ được truyền tai nhau sử dụng qua nhiều thời kỳ.

Trong YHCT H.Đ có tên là hùng đở vị đắng tính lạnh thường được dùng trong điều trị một số trường hợp để thanh nhiệt, sát trùng, giảm đau, làm tan huyết khối, hoạt huyết nên chữa được các chấn thương, giúp các cơ bị giập nát chóng lành. Vì tác dụng hoạt huyết mạnh nên thường được sử dụng để điều trị những chứng đau nhức như đau dây thần kinh toạ, đau cơ, đau khớp đông y gọi là tý chứng tức là bế tắc không thông.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết: Do thói quen và tình trạng sử dụng H.Đ một cách tràn lan, đó là lý do khiến loài gấu đang có nguy cơ bị đe dọa. Nhiều trang trại nuôi gấu để lấy mật, các con gấu trong tự nhiên cũng bị săn bắn,bắt nhốt để phục vụ cho mục đích lấy mật. Các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đã lên tiếng cảnh báo về việc này, và có những hành động tuyên truyền bảo vệ gấu, nói không với các sản phẩm từ gấu ví dụ như sử dụng H.Đ. Là một Phòng khám hàng đầu trong lĩnh vực YHCT, Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cũng chung tay góp phần bảo vệ gấu bằng cách: không sử dụng H.Đ trong kê đơn, điều trị bệnh.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cũng khẳng định đúng là trước kia các thầy thuốc đông y có sử dụng H.Đ trong điều trị một số bệnh như: điều trị chấn thương phần mềm, điều trị bệnh khớp, tai biến mạch máu não, giảm đau, điều trị bệnh u não, điều trị bệnh trĩ,... Tuy nhiên YHCT có hàng ngàn vị thuốc, mà nhiều vị thuốc có tác dụng tương đương có thể dùng để thay thế H.Đ trong điều trị bệnh, hiệu quả điều trị vẫn không suy giảm. Ví dụ như trong các trường hợp điều trị cho bệnh nhân cần phải hoạt huyết ta có thể dụng một số vị thay thế cho H.Đ như: đan sâm, hồng hoa, ngưu tất, xích thược, ích mẫu, nhũ hương một dược, xuyên khung, đào nhân, tam lăng, nga truật, uất kim, khương hoạt. Nếu muốn phá huyết thì có thể sử dụng các vị thuốc như: toàn yết, ngô công, thủy điệt chẳng hạn.

Hơn nữa trong Đông y việc phối ngẫu các vị thuốc trong điều trị là rất quan trọng, các vị thuốc có tác dụng tương trợ, hỗ trợ cho nhau mới có thể phát huy được hết tác dụng trong điều trị bệnh. Tùy theo mỗi nguyên nhân mà việc sử dụng các vị thuốc một cách linh hoạt. Sử dụng độc vị hiệu quả sẽ không cao.

Người bệnh cần chú ý, khi bị bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc. Cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và kê đơn thuốc điều trị. Ngoài cơm, gạo, ngũ cốc là những thứ chúng ta sử dụng hàng ngày không gây hại cho cơ thể thì thuốc dù là thuốc bổ đi chăng nữa nếu dùng không đúng cách, đúng liều, đều có thể ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của cơ thể.

Theo Thaythuoccuaban.com

 

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
Lương y Nguyễn Hữu Toàn . Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang