Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Dây ông lão

Tên khác:

Dây ông lão, Mộc thông - Clematis smilacifolia Wall., thuộc họ Hoàng liên - Ranunculaceae.

Mô tả:

Thân mọc trườn, nhẵn, có khía rõ. Lá đơn, mọc đối, có khi có ba lá chét dạng tim, nguyên nhọn, dai; cuống dài vặn xoắn. Cụm hoa ở nách lá; có 3 hoa, rất ít khi 1 hoa, hay thành chuỳ ở ngọn. Hoa trắng, có cuống dài hơn cả lá đài. Quả bé có lông, hình ngọn giáo, phẳng nhọn, tận cùng là một vòi nhuỵ có lông rất dài, mềm, màu trắng.

Hoa tháng 5-8 (12-3), quả tháng 9-11.

Bộ phận dùng:

Rễ và thân - Radix et Caulis Clematidis Smilacifoliae.

Nơi sống và thu hái:

Cây mọc phổ biến ở rừng ven suối nhiều nơi ở miền Bắc Việt Nam đến tận Quảng Bình, cũng gặp ở Kiên Giang (Phú Quốc). Còn phân bố ở Lào, Ấn Độ, Nam Trung Quốc. Rễ thân thu hái quanh năm, rửa sạch, phơi khô.

Tính vị, tác dụng:

Cũng như Dây ruột gà.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Rễ dùng chữa Đau lưng nhức mỏi, khó tiêu, phù thũng, Đau răng. Liều dùng 6-12g, ngâm rượu hoặc sắc uống. Cả cây nấu nước tắm rửa trị ghẻ.

Nơi mua bán vị thuốc Dây ông lão đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Dây ông lão ở đâu?

Dây ông lão là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Dây ông lão được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Dây ông lão tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay day ong lao, vi thuoc day ong lao, cong dung day ong lao, Hinh anh cay day ong lao, Tac dung day ong lao, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang