Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Cửu tử liên 九子莲

Tên khác

Tên thường gọi: Cửu tử liên, Bát tiên đào (Hồ Bắc - Trung Quốc thường gọi theo tên này)

Tên tiếng Trung: 九子莲

Tên khoa học: Calanthe puberula Wall. exLindl.

Họ khoa học: Thuộc họ lan sống bò trên đất.

Cây Cửu tử liên

Mô tả, hình ảnh cây, phân bố, thu hái, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý

Mô tả

Cửu tử liên 九子莲

Cửu tử liên là loài cây thảo sống lâu năm, chiều cao 12-25cm. Cành giả ngắn, có 4-5 lá, có cuống ngắn, phiến lá hình bầu dục hoặc hình noãn dài ,lá dài 15-20cm, rộng 4-7cm, phần đầu lá sắc nhọn. Từ hoa đến lá cây từ phần trung tâm gốc cây vươn ra, hoa vươn lên cao, lá bung ra ngoài; hoa cao từ 8-15 cm, có nhiều hoa, khoảng cách các hoa thưa, nụ hoa dẹp, hình kim bảng đầu to, cọng hoa thường dài, đầu trên dài nhọn rủ xuống; hoa màu tím nhạt, đài và cánh hoa đều hướng ngược lại, dài ước khoảng 1,4cm; noãn hoa dài 1,5-2cm ,rộng khoảng 6mm. Đoạn nhọn tước rủ xuống, cánh hoa hẹp hình kim bảng, rộng khoảng 7mm, môi cánh hoa phẳng, đại bộ phận phiến đài hoa và cánh hoa có 3 chỗ hở, phía bên chỗ hở hình lưỡi liềm, trong cong, dính chặt với chỗ hở trung tâm, chỗ hở giữa hình quả thận, hẹp từ hình bầu dục đến hình noãn, giữa 2 bên chỗ nứt có một khoang, đoạn trước ngắn nhọn, bờ viền hình thái đục khoét không chỉnh tề, không cự li; thân nhụy thô ngắn, không chân, trước mặt 2 bên có cánh, bao phấn hình dùi tròn, 2 thất, mũ dược hoa hình tim, phấn hoa có 8 cục, 4 cục hợp thành 1 khối. Quả cây tròn dài, thon thường rủ xuống, thời kỳ hoa phát triển từ 6-7 tháng, thời kỳ quả phát triển từ 8-9 tháng.

Tập tính sống:

Sống ở độ cao 2100-2300m so với mực nước biển thường sống trong vùng rừng rậm hoặc sườn đồi.

Phân bố

Phân bố ở  An Vi, Hồ Nam, Quảng Tây,Tứ Xuyên ,Vân Nam Tây Tạng v.v…

Bào chế:

Thu hái gốc hoặc toàn bộ cây vào mùa hè thu, phơi khô.

Vị thuốc Cửu tử liên

Tính vị, quy kinh, công dụng, liều dùng

Tính vị công năng:

Vị đắng cay, tính hàn.

Toàn bộ cây có tác dụng nhuận phế chỉ khái, gốc cây có tác dụng thanh lương tiêu đàm.

Chủ trị:

Viêm khí quản cấp tính,lao phổi, viêm tuyến lympho.

Liều dùng

Lượng dùng :9-15g.

Đặt mua vị thuốc

Nơi mua bán vị thuốc Cửu tử liên đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Cửu tử liên ở đâu?

Cửu tử liên là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Cửu tử liên được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Cửu tử liên tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

+ Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện. Khi nhận được thuốc khách hàng thanh toán tiền COD.

Tag: cay cuu tu lien, vi thuoc cuu tu lien, cong dung cuu tu lien, Hinh anh cay cuu tu lien, Tac dung cuu tu lien, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
Lương y Nguyễn Hữu Toàn . Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn