Banner
HOME MENU  Tìm kiếm

Cây sữa

Tên khác

Tên thường gọi: Cây sữa Còn có tên Mùa cua, Mò cua, tinpét.

Tên khoa học Alstonia scholaris.

Họ khoa học: Thuộc họ Trúc đào.

Cây Sữa

(Mô tả, hình ảnh cây Sữa, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ....)

Mô tả:

Cây sữa là một loại cây to, có thể cao từ 15-30m, cành mọc vòng, lá cũng mọc vòng, phiến lá hình bầu dục dài, đầu tù hoặc hơi nhọn, đáy lá hình nêm, mặt trên bóng, mặt dưới mờ, phiến cứng, gân song song và mau. Hoa nhỏ, màu trắng xám, mọc thành xim tán, quả gồm hai đại, gầy, mọc thõng xuống, màu nâu có gân dọc. Hạt nhiều, nhỏ rẹt, hai đầu tròn hoặc cụt, trên mặt có lông màu nâu nhạt.

Phân bố:

Mọc hoang và được trồng khắp nơi ở nước ta. Hoa có mùi thơm hắc khó chụi.

Vỏ hái quanh năm nhưng tốt nhất vào mùa xuân hạ, hái về phơi hoặc sấy khô để dành.

Công dụng:

Vỏ cây sữa được dùng làm thuốc bổ, chữa sốt, điều kinh và chữa lỵ hoặc ỉa chảy. Liều dùng ngày uống 1-3g bột vỏ phơi khô hoặc sắc uống hay chế biến thành cao lỏng

1. Bột vỏ cây sữa phơi khô hoặc sấy khô rồi tán nhỏ, ngày uống 0.2-0.3g.

2. Rượu vỏ sữa: vỏ cây sữa tán nhỏ 75g rượu uống 500ml, đậy kỹ, ngâm trong 7 ngày, thỉnh thoảng lắc đều, sau đó lọc và thêm rượu vào cho đủ 500ml.

Ngày uống 4-8g, rượu này, uống 15 phút trước 2 bữa ăn chính.

Nơi mua bán vị thuốc Cây sữa đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,... xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Cây sữa ở đâu?

Cây sữa là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT... đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Cây sữa được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Cây sữa tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay cay sua, vi thuoc cay sua, cong dung cay sua, Hinh anh cay cay sua, Tac dung cay sua, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
Lương y Nguyễn Hữu Toàn . Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang