Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bệnh zona mắt dẫn đến nguy cơ đột quỵ

Một nghiên cứu mới công bố: Những người từng mắc bệnh zona mắt có nguy cơ cao bị đột qụỵ sau đó.

Bệnh zona mắt hay còn gọi là bệnh giời leo, là bệnh nhiễm siêu khuẩn cấp tính của hạch rễ thần kinh lưng, siêu khuẩn cư trú ở cơ thể dưới dạng bất hoạt hay ở trạng thái ngủ. Triệu chứng của bệnh này: nổi mụn ở mí mắt trên hay dưới; mắt đỏ, nóng rát, chảy ghèn, giống như chứng đau mắt đỏ; mắt khô; mắt mờ, nhạy cảm với ánh sáng, sợ sáng; viêm, phù, đau bên trong mắt như viêm mống mắt; viêm thị thần kinh; lở loét giác mạc... Theo các nhà khoa học Đài Loan cho biết: Khi tiến hành nghiên cứu tình trạng đột quỵ sau khi mắc bệnh zona mắt ở 658 nam và nữ giới kết quả cho thấy: cùng với các yếu tố nguy cơ: tuổi tác, stress, bệnh tiểu đường, bệnh tim..những người từng mắc bệnh zona mắt bị đột quỵ có tỷ lệ cao hơn 1,7%. TS. Jau-Der Ho, Đại học Y Dược Đài Bắc cho hay: virut varicella - zoster được biết đến là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh giời leo đồng thời chúng cũng nhân rộng trong các động mạch não. Ở một số người, loại virut này không gây tác hại lớn nhưng khi chúng liên tục tấn công và làm xơ vữa động mạch gây tắc nghẽn động mạch chủ có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ cao.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang