Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Xem tivi quá lâu - Tăng nguy cơ suy nhược thần kinh

Nghiên cứu trên 4.000 thanh thiếu niên tại Mỹ, các nhà khoa học nước này vừa công bố kết quả cho biết: việc xem tivi quá lâu (trong hàng giờ đồng hồ) là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc chứng suy nhược thần kinh cho giới trẻ.

Nghiên cứu này được tiến hành từ năm 1995 cho tới nay và tập trung chủ yếu vào thời gian xem tivi của những thanh thiếu niên tham gia nghiên cứu. Sau 7 năm, kết quả là những người có thói quen xem tivi trung bình khoảng từ 2,3 giờ - 5,7 giờ đồng hồ mỗi ngày là những người có dấu hiệu mắc suy nhược rõ nhất và tỷ lệ lớn nhất.

Theo các nhà khoa học thì việc xem tivi với thời lượng lớn như vậy khiến cho trẻ lơ là các hoạt động khác, chẳng hạn như gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, việc ăn uống, học tập... Ngoài ra, còn có thể tác động đến quá trình phát triển tâm lý, cảm xúc, tình cảm của người xem, và gây ra những thay đổi về tâm lý, thái độ xử sự. Đây chính là nguyên nhân khiến cho những người xem tivi nhiều bị ảnh hưởng không nhỏ, dẫn tới những rắc rối khi tiếp xúc với các hoạt động xã hội khác. Từ đó gây ra sự căng thẳng, mệt mỏi và suy nhược về thể chất, tinh thần. Ngoài ra, sự thiếu ngủ do xem tivi nhiều khi còn khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm, do đó, càng làm tăng nguy cơ suy nhược cơ thể.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang