Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Vitamin B8 chữa bệnh mụn trứng cá

Vitamin B8 còn có tên gọi khác là vitamin H, thuộc nhóm vitamin tan trong nước. Vitamin này có nhiều trong gan bò, sữa, cá, lòng đỏ trứng, chuối, khoai tây... Trong cơ thể, vitamin B8 được tổng hợp một phần nhờ vi khuẩn ruột. Hiện nay, vitamin B8 đã được tổng hợp bằng phương pháp hóa học.

Vitamin B8 có vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa cacbonhydrat và lipid, là đồng yếu tố cho các phản ứng cacboxyl hóa pyruvat, acetylcoenzym A..., tham gia và vận chuyển CO2. Các quá trình này giúp cho sự chuyển hóa cacbonhydrat và tổng hợp acid béo ngoài cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho tích lũy mỡ ở gan. Như vậy, chức năng chính của vitamin B8 là tham gia chuyển hóa mỡ và bã nhờn ở da, dinh dưỡng da và niêm mạc.

Thiếu vitamin này gây viêm da, viêm lưỡi, đau cơ, mệt mỏi, chán ăn, thiếu máu, rụng tóc... nên nó được chỉ định dùng trong điều trị các bệnh như trứng cá, viêm lưỡi, viêm miệng, tăng tiết bã nhờn. Vitamin H kết hợp các thuốc khác để điều trị chứng hói đầu.

Trên thị trường có các chế phẩm dạng viên nén loại 5mg để uống và loại ống 5mg/ml dùng để tiêm. Tùy theo tình trạng của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng loại nào và liều lượng dùng là bao nhiêu. Dẫu là một loại vitamin, nhưng cũng có những tác dụng phụ, đặc biệt khi dùng quá liều, cần tuân theo chỉ định của thầy thuốc.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang