Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Viêm mũi dị ứng do phấn hoa

Tôi bị viêm mũi dị ứng do phấn hoa. Xin hỏi bệnh này có chữa khỏi hoàn toàn không?

Hoàng Anh Hiền(Nghệ An)

Viêm mũi dị ứng là bệnh dị ứng của toàn thân có biểu hiện tại chỗ, thường là những cơn hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi. Nguyên nhân gây bệnh rất nhiều: do dị nguyên gây bệnh (phấn hoa, bụi nhà, nấm mốc, vải sợi, lông gia súc, gia cầm), do thực phẩm (dứa, tôm, cua, cá), do thuốc, do vi khuẩn... Viêm mũi dị ứng có triệu chứng điển hình: hắt hơi, sổ mũi, tắc mũi kéo dài, thường kèm theo bội nhiễm. Với bệnh viêm mũi dị ứng do phấn hoa, người bệnh thường hắt hơi từng cơn dài trong nhiều giờ; nước mũi trong, nhiều, ngạt mũi, có cảm giác ngứa khó chịu; nhức đầu, đôi khi cảm giác căng ở vùng xoang mặt; cảm giác rát bỏng ở kết mạc, vòm họng; mắt đỏ, nước mắt giàn giụa, sợ ánh sáng; cơn xuất hiện nhiều lần trong ngày, tối dịu đi. Các triệu chứng nặng thêm khi bệnh nhân đi ra ngoài, dạo phố hoặc về nông thôn và người bệnh thấy dễ chịu khi đóng cửa trong nhà hoặc khi trời mưa. Bệnh gặp ở người thành thị, xuất hiện vào thời kỳ đầu của mùa hoa, ít khi gặp ở trẻ em dưới 10 tuổi. Viêm mũi dị ứng do phấn hoa phát hiện dễ dàng, điều trị có hiệu quả. Ngoài dùng thuốc chống dị ứng, người bệnh cần sống ở nơi thoáng mát, không khí trong lành. Nên đeo khẩu trang khi đi đường. Nhà cửa cần sạch sẽ và thoáng mát.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang