Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Viêm gan C liên quan tới nguy cơ ung thư thận

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hoa Kỳ, những người bị nhiễm virut viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư thận. Nghiên cứu trên 67.000 bệnh nhân trong hệ thống sức khỏe Henry Ford từ năm 1997 - 2008 cho thấy rằng, 0,6% bệnh nhân viêm gan C phát triển ung thư thận. Con số này gấp đôi tỷ lệ của những bệnh khác. Và kết quả đã được xử lý thống kê sau khi loại bỏ đi các yếu tố về tuổi, giới và giống nòi.

Kết quả này góp phần hỗ trợ cho những nghiên cứu đã phát triển trước đây rằng virut viêm gan C gây ra những bệnh không liên quan đến gan. Các chuyên gia nói rằng vẫn còn quá sớm để khẳng định bất cứu điều gì, nhưng cần phải tiến hành thêm những sàng lọc ung thư thận ở bệnh nhân viêm gan C. Ngoài ra, cũng cần nâng cao nhận thức về nguy cơ ung thư thận và theo dõi chặt chẽ ở những bệnh nhân có tổn thương thận và bị viêm gan C mạn tính.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang