Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Viêm dạ dày kèm theo nấc

Tôi bị đau dạ dày, tá tràng đã chụp Xquang và 3 lần nội soi ống mềm được kết luận “viêm hành tá tràng, viêm bờ cong nhỏ”. Uống thuốc theo đơn khỏi được 20 ngày lại tái đau. Tôi đã chuyển dùng thuốc dafrazol, tràng vị khang, nhưng chỉ đỡ một thời gian, 2 tháng nay đau lại kèm theo đại tiện phân lỏng, nấc... Xin hỏi cách chữa? Có phải là biểu hiện của ung thư dạ dày?

Đào Duy Kỳ(Thanh Hóa)

Trước hết xin đề cập nguyên nhân gây viêm dạ dày, có nhiều nguyên nhân trong đó 90-95% do nhiễm khuẩn H.pylori, còn lại do các yếu tố như tăng tiết acid, dùng thuốc kháng viêm... Tùy nguyên nhân mà việc điều trị bao gồm kháng sinh, điều hòa sự tăng tiết hay ngừng thuốc kháng viêm nếu do dùng thuốc kháng viêm. Đau dạ dày tá tràng thường mạn tính và dễ có các biến chứng như loét, xuất huyết, thủng ổ loét, thậm chí ung thư hóa nếu vết loét ở dạ dày. Nội soi ống mềm là thủ thuật tốt nhất để chẩn đoán nguyên nhân, tính chất, vị trí tổn thương. Các ổ loét tá tràng hầu như không bao giờ là ác tính nhưng có đến 3-5% các ổ loét dạ dày có vẻ lành tính lại hóa ra ác tính. Do đó khi nội soi bao giờ cũng thực hiện việc chải và sinh thiết tế bào của ổ loét. Trong phần lớn các trường hợp, các sinh thiết lấy từ hang vị để lượng giá sự có mặt của viêm dạ dày do H.pylori từ đó có chỉ định dùng kháng sinh thích hợp. Trường hợp của bác đã nội soi 3 lần xác định viêm hành tá tràng, viêm bờ cong nhỏ đã dùng thuốc thấy đỡ đau tái diễn, bác đã thay đổi thuốc (dafrazol) nhưng 2 tháng nay bác đau trở lại kèm rối loạn tiêu hóa (phân lỏng, nấc) đó là biểu hiện của viêm loét tiêu hóa. Tất cả bệnh nhân loét dạ dày cần được làm nội soi theo dõi kiểm tra 12 tuần sau khi bắt đầu điều trị để xác định sự lành bệnh; các ổ loét không lành đều nghi ngờ có diễn biến ác tính thì phải theo dõi sát để có hướng xử trí sớm. Lời khuyên là bác nên đi khám lại ở chuyên khoa tiêu hóa như nội soi sinh thiết tế bào học ở ổ loét nếu là loét dạ dày, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị cụ thể. Chúc bác mau lành bệnh.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang