Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Vì sao bị nấc

Bữa cơm nào tôi cũng bị nấc, dù tôi đã ăn rất chậm và hạn chế nói khi đang ăn. Cơn nấc thường kéo dài khoảng 5 phút. Tôi bị bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Đặng Thu Mai(Thái Bình)

Nguyên nhân của hiện tượng nấc là do cơ hoành - phần chắn ngang giữa ngực và bụng bị "chuột rút". Nấc không đáng lo ngại lắm, nhưng người bị nấc nếu không bình tĩnh thì không những không khỏi, mà thời gian còn kéo dài hơn. Để hạn chế và rút ngắn thời gian nấc, bạn có thể thực hiện một trong vài cách sau: Dùng ngón tay cái và ngón trỏ cầm lưỡi kéo ra. Ngửa cổ ra phía sau, ngừng thở một lát. Đếm nhẩm từ 1 đến 10, thở mạnh ra rồi uống một chén nước. Để một cái túi giấy trên mũi và miệng, hít vào thở ra nhiều lần. Nuốt một cục nước đá nhỏ. Ăn chậm một miếng bánh khô. Uống nhanh một ly nước. Nếu nấc kéo dài, thường xuyên bị nấc... có thể là triệu chứng của bệnh tim hoặc bệnh giãn dạ dày. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn đi khám để tìm đúng nguyên nhân.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang