Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Trẻ sinh bằng thụ tinh ống nghiệm có nguy cơ cao mắc bệnh béo phì

Giáo sư Carman Sapienza, chuyên gia di truyền ở ĐH Philadelphia (Mỹ) cho biết, ông và các cộng sự vừa hoàn tất một nghiên cứu và phát hiện thấy những đứa trẻ sinh ra trong ống nghiệm, quen gọi là kỹ thuật IVF thường mắc các loại bệnh béo phì và đái tháo đường cao vào cuối đời. Lý do nhóm trẻ này mắc nhiều khuyết tật khi sinh và các chứng bệnh về chuyển hóa rất lạ. Các nguyên nhân trên không phải riêng do gene mà còn do các cơ cấu tắt mở của gene gây ra. Những sự khác biệt về biểu sinh đã gây ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của bào thai, thậm chí những thay đổi này sau đó còn lan truyền sang cho con cái thông qua gene. Để có kết luận nói trên, nhóm đề tài đã tiến hành thử máu nhau thai vào cuống rốn của 15 đứa trẻ IVF và 13 đứa trẻ sinh bằng phương pháp tự nhiên khác để đối chứng. Sau đó tiến hành nghiên cứu ADN để tìm ra sự khác biệt trong quá trình methylation (tẩm metanola). Đây là một quá trình các phân tử kiểu như methyl liên kết vào các gen để đóng các gene. Kết quả mức độ methylation trong các tế bào của những đứa trẻ IVF thường thấp hơn so với những đứa trẻ sinh ra bằng phương pháp tự nhiên, điều này có nghĩa là gene trong cơ thể hoạt hóa không đúng vào những thời điểm quy định. Qua đây cho thấy việc sinh đẻ trong ống nghiệm có những sự khác nhau trong quá trình methylation gene và chính sự khác biệt này đã làm cho gen hoạt động không đúng chức năng vốn có và dẫn đến gây bệnh. Theo số liệu thống kê tại Anh, mỗi năm có khoảng 40.000 phụ nữ sinh đẻ bằng kỹ thuật IVF và trên 15.000 đứa trẻ được ra đời, chiếm khoảng 2% số ca sinh mỗi năm.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang