Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Trẻ béo phì dễ mắc chứng gan nhiễm mỡ

Theo AP, Hiệp hội Gan của Mỹ (ALF) vừa cảnh báo những trẻ vị thành niên quá cân, béo phì có nguy cơ cao bị hỏng gan do cơ quan nội tạng này bị nhiễm quá nhiều mỡ.

ALF ước tính có từ 2 đến 5% trẻ em Mỹ trên 5 tuổi, trong đó hầu hết ở dạng béo phì hoặc thừa cân, có triệu chứng gan nhiễm mỡ không cồn.

Bác sĩ Ronald Sokol phụ trách chính sách công của ALF và là chuyên gia về gan tại Bệnh viện Nhi khoa trường Đại học Colorado Denver cho biết đây là triệu chứng thông thường nhất của các bệnh về gan.

Một số chuyên gia còn cho rằng có tới 10% trẻ em và 50% những người béo phì có triệu chứng này nhưng chỉ một số ít chịu xét nghiệm máu để phát hiện dấu hiệu gan nhiễm mỡ trong khi sinh thiết là biện pháp chắc chắn nhất để chẩn đoán bệnh trên.

Các chuyên gia cảnh báo hầu hết những trẻ vị thành niên béo phì có gan nhiễm mỡ sẽ phải thay gan mới khi bước sang độ tuổi 30 và 40.

Tình trạng gan nhiễm mỡ - nguyên nhân ban đầu dẫn tới bệnh xơ gan, hỏng gan và cả ung thư gan - đã xuất hiện ở trẻ em tại Mỹ, châu Âu, Australia và thậm chí tại cả những nước đang phát triển. Triệu chứng gan nhiễm mỡ thường xảy ra ở trẻ thừa cân nhưng có một số trẻ mặc dù có cân nặng bình thường nhưng cũng bị mắc bệnh này.

Bởi thế các bác sĩ nhi khoa khuyên rằng một chế độ ăn thích hợp cùng tập luyện thể dục thể thao là cách hiệu quả nhất để phòng ngừa tình trạng thừa cân, béo phì, qua đó tránh được nhiều bệnh tật như tiểu đường, bệnh tim và dĩ nhiên cả bệnh gan.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang