Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Tổn thương tâm lý khi còn nhỏ có thể dẫn đến ung thư phổi

Những tổn thương tâm lý khi còn nhỏ có thể dẫn đến nguy cơ ung thư phổi khi về già. Các nhà nghiên cứu phát biểu trên tập san Sức khỏe cộng đồng Hoa Kỳ. TS. David Brown và Robert Anda thuộc trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh, Hoa Kỳ cùng các cộng sự tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của lạm dụng về tình cảm, thể chất, tình dục, chứng kiến bạo lực gia đình, cha mẹ ly thân hoặc lớn lên trong gia đình có người bị tâm thần đối với 17.337 đối tượng trong khoảng thời gian 1995 đến 1997 và theo dõi hồ sơ bệnh lý của những người này để so sánh với tỷ lệ mắc ung thư phổi vào năm 2005. Kết quả cho thấy: Những người gặp tổn thương thời thơ ấu nhiều lần thường gắn với hành vi tiêu cực như hút thuốc lá, uống rượu từ khi còn rất sớm. Tác hại của những hành vi này thường dẫn đến các bệnh ung thư phổi, bệnh về tim mạch và huyết áp.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang