Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Tìm ra nguyên nhân gây vô sinh của liệu pháp Chemo

Tạp chí Nature Medicine số ra cuối tháng 9/2009 có đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại học tổng hợp Ronae (Italia) về việc tìm ra cơ chế gây vô sinh của những phụ nữ sau khi qua liệu pháp hóa trị liệu (chemotherapy). Sở dĩ có phản ứng phụ ngoài mong muốn là do liệu pháp này gây ảnh hưởng trực tiếp tới các tế bào của trứng, thậm chí nó còn gây mãn kinh sớm. Ngoài ra, hóa trị liệu còn gây những khuyết tật di truyền cho con cái. Ví dụ như thuốc cisplatin được dùng trong nghiên cứu trên có thể gây tổn thương tới nhiễm sắc thể. Nguyên thủy, cisplatin được điều trị bệnh ung thư buồng trứng và qua nghiên cứu người ta phát hiện thấy nó làm tăng quá trình diệt vong của các nang bào hoặc các tế bào mầm của phụ nữ, thông qua một công cụ có tên là C-enzym, đây thực chất là một protein và khi nó bị đột biến có thể gây bệnh CLM (Chronic myeloid leukemia) hay còn gọi là bệnh bạch cầu tủy bào mạn tính. Để tiêu diệt enzym này người ta thường dùng thuốc imatinib (gleevee) nhằm bảo vệ các nang bào không bị ảnh hưởng bởi thuốc cisplatin. Việc tăng cường bảo vệ chức năng buồng trứng trong quá trình điều trị ung thư là cách tốt nhất để bảo vệ khả năng sinh con cho những người phụ nữ phải qua hóa trị liệu. Việc dùng imatinib có thể hạn chế quá trình gây độc tố cho buồng trứng mà không ảnh hưởng đến quá trình điều trị ung thư.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang