Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Thuốc đặt chữa viêm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi

Mang thai tuần thứ 37, đi khám bác sĩ cho viên đặt âm đạo, thành phần mỗi viên gồm metronidazole 500mg, miconazole nitrate 100mg, lactobacillus acidophilus 50mg. Tuy nhiên khi đọc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc thấy có lưu ý không dùng thuốc này cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc cho các giai đoạn còn lại của thai kỳ. Chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết. Vậy tôi dùng không biết có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Trịnh Thị Loan(Đồng Hới – Quảng Bình)

Xem xét tính chất và tác dụng dược lý của 3 thành phần thuốc có trong viên đặt âm đạo, chỉ có metronidazole là không được dùng trong 3 tháng đầu của thai nghén. Metronidazole vẫn thường được chỉ định để điều trị nhiễm khuẩn kỵ khí, lỵ amip, nhiễm trùng roi đường sinh dục. Nếu thai nghén đã gần đến ngày sinh thì không còn ngại thuốc có ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như chất lượng thai.

Miconazole là thuốc dùng để chữa nấm Candida ở khoang miệng, hầu, đường tiêu hoá, đường sinh dục, có thể dùng cả khi có thai, trừ khi có quá mẫn với thuốc.

Lactobacilllus là sinh khuẩn tổng hợp, có chừng 60 triệu trong một viên nang, có tác dụng lập lại cân bằng hệ vi sinh, giúp vi khuẩn Doderlein không gây bệnh phát triển để trở thành hàng rào tự nhiên chống nhiễm khuẩn. Trong điều trị viêm âm đạo tái diễn, lactobacillus nên dùng sau đợt dùng kháng sinh để hệ vi sinh tự nhiên trong âm đạo sớm hồi phục.

Thuốc đặt âm đạo trước khi sinh là nhằm phòng ngừa vỡ ối sớm, đồng thời cũng phòng ngừa cả nhiễm khuẩn, nhiễm nấm cho cả thai khi đi qua đường sinh dục trong khi chuyển dạ. Nhiều trẻ sơ sinh bị tưa miệng (bệnh nấm ở miệng) có thể là do người mẹ bị nhiễm nấm âm đạo không được điều trị. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng thuốc và cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang