Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Thuốc chữa tiểu đường còn giúp giảm cân

Trong các nghiên cứu đã được công bố gần đây, thuốc Liraglutide một thuốc chữa tiểu đường không chỉ giúp các bệnh nhân bị bệnh béo phì có thể giảm cân nặng, mà còn hỗ trợ giảm huyết áp của tất cả những bệnh nhân tham gia vào thử nghiệm.

Nghiên cứu này đã tiến hành trong một khoảng thời gian hơn 20 tuần với sự tham gia của 564 tình nguyện viên ở châu Âu. Những người tham gia nghiên cứu được sắp xếp theo độ tuổi từ 18 - 65 và có chỉ số khối cơ thể (BMI) khoảng từ 30 đến 40. Họ được chia thành nhiều nhóm khác nhau, một vài nhóm được chỉ định sử dụng 4 liều lượng khác nhau thuốc Liraglutide, các nhóm khác được cung cấp giả dược hoăc Orlistat- một loại thuốc giảm cân. Những bệnh nhân đã được sử dụng Liraglutide giảm được gần 7kg trong vòng 20 tuần, những người đã sử dụng 2 liều cao Liraglutide giảm ít nhất 5% trọng lượng cơ thể. Trong khi đó những người sử dụng giả dược chỉ giảm được chưa tới 3 kg và những người sử dụng thuốc giảm cân Orlistat giảm được 4 kg trọng lượng cơ thể. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được phát hiện trong quá trình nghiên cứu, tuy nhiên một vài trường hợp buồn nôn và ói mửa đã được báo cáo.

Theo Arne Astrup, Đại học Copenhagen, Đan Mạch - người đứng đầu nhóm nghiên cứu, đây là thuốc rất hấp dẫn vì nó tương tự như GLP-1 - một hormon được giải phóng ra tại ruột non sau khi ăn có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất insulin nhiều hơn, và não bộ sẽ truyền tín hiệu giúp cho người bệnh có thể ngừng ăn.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang