Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Thuốc chữa bệnh dạ dày

Tôi năm nay 70 tuổi. Gần đây tôi hay bị đau nhói ở phần ức xuyên ra sau lưng. Đi khám bác sĩ cho thuốc kháng sinh clathyromycin. Sau đó tôi vẫn đau nên vài ngày sau tôi làm xét nghiệm dạ dày thì bác sĩ kết luận tôi bị viêm hang vị và cho tôi uống một số thuốc dạ dày, trong đó có kháng sinh amoxycillin. Xin hỏi tôi uống một lúc hai loại kháng sinh này có được không?

Trần Thu Hà(Tuyên Quang)

Cụ dùng đồng thời hai thuốc kháng sinh như vậy là rất thích hợp. Viêm hoặc loét dạ dày tá tràng có cơ chế phức tạp giữa một số yếu tố, trong đó vi khuẩn Helicobacter pylori đã được chứng minh là một trong những yếu tố gây bệnh quan trọng, và đã tạo nên sự đổi mới trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Muốn chữa khỏi bệnh cần phải dùng thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn. Nhưng Helicobacter pylori dễ nhờn thuốc kháng sinh, nên thường dùng điều trị phối hợp 2, thậm chí 3 loại kháng sinh. Phác đồ điều trị hay dùng nhất hiện nay là liệu pháp bộ ba gồm: 2 thuốc kháng sinh và 1 thuốc chống tiết acid dịch vị. Trong số phác đồ đó, phác đồ 1 thuốc ức chế bơm proton (omeprazole hoặc lansoprazol...) phối hợp với 2 kháng sinh: amoxycillin, clarithromycin hiện được coi là ưu việt trong điều trị với kết quả khỏi viêm loét dạ dày tá tràng có thể đạt hơn 90% trường hợp.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang