Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Người có thai dùng thuốc chống táo bón nào?

Em đang mang thai, nhưng gần đây em hay bị táo bón. Có loại thuốc chữa táo bón nào dùng được cho người có thai như em không?

Ngọc Quỳnh(Hải Phòng)

Một số thuốc chữa táo bón có thể dùng được cho người có thai như folax, sorbitol... Folax là thuốc chống táo bón thuộc loại thuốc cao phân tử hút nước và làm trương nở phân. Đây là thuốc an toàn dùng cho phụ nữ có thai (bởi vì nó không hấp thu). Tuy nhiên khi dùng cần chú ý, thuốc sẽ hút nước làm cho khối phân to lên, kích thích vào đại tràng sích-ma làm cho dễ đi ngoài hơn, nên khi dùng các thuốc này phải uống với nhiều nước. Nếu không cung cấp đủ nước thuốc sẽ hút nước ở trong lòng ruột, từ tế bào ra sẽ rất nguy hiểm). Không nên dùng các thuốc kích thích trực tiếp nhu động ruột (như bisacodyl) và các thuốc thụt tại chỗ. Ngoài thuốc ra, việc điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thích hợp cũng có tác dụng tốt trong việc cải thiện tình trạng táo bón này.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang