Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Thuốc cảm cúm với người mang thai

Tôi vừa lập gia đình, mới mang thai lần đầu. Nghe các chị lớn tuổi nói trong suốt thai kỳ, không nên dùng thuốc kể cả thuốc bổ Đông y. Vậy chẳng may bị cảm cúm thì làm thế nào?

Đặng Tố Uyên(Nam Định)

Hầu hết các thức ăn, đồ uống và nhiều loại thuốc dù dùng đường uống hay đặt hậu môn, bôi ngoài da... đều vào máu người mẹ rồi qua hàng rào rau thai đến thai nhi nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của phôi thai. Chẳng hạn: uống aspirin liều cao, dài ngày có thể dẫn đến thai già tháng; sau đẻ, người mẹ có thể bị băng huyết; hay uống paracetamol để hạ sốt có thể độc cho gan người mẹ và thai nhi. Do vậy, chỉ dùng thuốc cho bà mẹmang thai khi thật cần thiết...

Lý tưởng nhất là trong suốt thời gian mang thai, người mẹ luôn luôn khỏe mạnh, không bị đau ốm, không phải dùng thuốc. Để được như vậy, trước khi dự định có thai và trong quá trình mang thai, chị em cần duy trì một chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.

Tuy nhiên, giữ được sức khỏe suốt 9 tháng 10 ngày là việc khó. Trong thời gian này nếu chẳng may bị cảm cúm... thì cho người mẹ dùng thuốc gì, liều lượng ra sao, trong bao lâu... kể cả khi cho dùng những liệu pháp không dùng thuốc (như đánh gió, xông lá thơm, day bấm huyệt...), thầy thuốc phải khám bệnh kỹ càng, cân nhắc và lựa chọn thuốc thận trọng.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang