Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Thức ăn có thể liên quan đến ung thư phổi

Các chuyên gia Hàn Quốc đã cho biết, bằng thí nghiệm trên chuột cho thấy các loại chất thêm vào trong thức ăn như phosphate có thể làm cho các khối u do ung thư ở phổi phát triển nhanh hơn. Những thí nghiệm trên chuột cho thấy những chất phụ gia này được tìm thấy rất nhiều trong thức uống nhẹ, đồ nước, thịt đã được chế biến sẵn …làm khối u phát triển tại chỗ. Người ta nhận thấy rằng, nếu dùng nhiều phosphate vô cơ sẽ kích thích mạnh phát triển ung thư ở chuột, làm các khối u này phát triển tổn thương về kích thước và lan rộng. Việc loại bỏ phosphate vô cơ khỏi chế độ ăn giúp cho phòng chống ung thư phổi cũng như hỗ trợ điều trị. Phosphate được dùng nhiều trong thực phẩm để làm giàu canxi và bảo vệ thức ăn không bị khô. Các chuyên gia cũng ước tính hàng ngày một người lớn tiêu thụ trung bình 470mg phosphate từ thức ăn vào những năm 1990 và đến ngày nay thì tăng lên đến 1.000mg. Ở thí nghiệm trên chuột thì trong vòng 1 tháng cho phân nửa số chuột ăn lượng phosphate cao như ở người và một nửa chế độ liều trung bình. Bởi vì chuột nuôi không phát triển ung thư giống ở người nên người ta chưa kết luận chế độ ăn nhiều phosphate có gây nên ung thư phổi ở người hay không và cần phải nghiên cứu trên người một cách trầm trọng. Ung thư phổi là một trong những ung thư thường gặp và gây chết nhiều người trên khắp thế giới (khoảng 1,2 triệu người mỗi năm). Hút thuốc lá là nguyên nhân thường thấy nhất nhưng một số lớn người hút thuốc lá không bị ung thư, vì thế các nhà khoa học đang tìm kiếm những yếu tố khác có thể làm cho ung thư phát sinh. Dù gì thì cũng phải cảnh báo chế độ ăn giàu phosphate có thể gây hại cho cơ thể con người.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang