Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Tẩy giun kim thế nào?

Con tôi 2 tuổi rưỡi. Một tuần nay, cháu hay quấy khóc và có biểu hiện khó chịu ở hậu môn. Tôi kiểm tra thấy có giun kim, đã cho cháu ngâm nước ấm, nhưng không đỡ. Tôi phải làm gì?

Trịnh Thu Hòa(Kiên Giang)

Giun kim có tên khoa học là Enterobius vermicularis. Giun kim xâm nhập đường ruột dưới dạng trứng có ấu trùng qua đường miệng từ tay bẩn hoặc thức ăn nhiễm bẩn. Trứng giun kim thoát ra ở nếp gấp hậu môn có thể gây nhiễm ngay trở lại gọi là hiện tượng tự nhiễm.

Giun cái di chuyển xuống đại tràng, đến các nếp gấp hậu môn đẻ trứng nhất là vào buổi tối, gây ngứa ngáy hậu môn, làm cho trẻ khóc, khó ngủ; ở trẻ gái ngứa lan rộng gây viêm âm hộ. Xét nghiệm phân không thấy trứng (vì giun kim không đẻ ở đó) nhưng nếu dán băng lên hậu môn và lấy băng đó soi sẽ thấy trứng giun. Khi trẻ khóc, vạch các nếp gấp hậu môn ra có thể thấy được giun cái bằng mắt thường.

Thuốc thường dùng:

- Mebeldazol: viên 100mg dùng cho bất cứ tuổi nào. Mỗi ngày dùng 1 viên. Dùng 1 ngày (có thể 2 ngày liên tiếp). Sau 10-15 ngày, điều trị nhắc lại.

- Pyrantel: 125mg. Dùng liều 125mg/10kg thể trọng. Sau 10-15 ngày, điều trị nhắc lại.

Giun kim thường dễ lây nhiễm, nên cần điều trị cho cả nhà, cả tập thể.

Tốt nhất, bạn nên đưa cháu đi khám bệnh để được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc và điều trị dứt điểm. Chúc bé mau khỏi bệnh!

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang