Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Sa sút trí tuệ ở người cao tuổi bị tiểu đường

Người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường nếu dùng thuốc chống loạn trí để trị chứng sa sút trí tuệ sẽ bị tăng đường máu. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học của Viện khoa học Toronto và Bệnh viện đại học phụ nữ Toronto, Canada. Nghiên cứu tiến hành trên hồ sơ của 13.817 bệnh nhân tiểu đường tuổi từ 66 trở lên. Những bệnh nhân này bắt đầu uống thuốc chống loạn trí từ tháng 4/2002 cho đến tháng 3/2006. Các nhà nghiên cứu so sánh tỷ lệ nhập viện do tăng đường huyết với những người đã ngưng thuốc chống loạn trí hơn 180 ngày. Thậm chí, tình trạng tăng đường huyết không phụ thuộc vào mức đường huyết trước khi uống thuốc hay loại thuốc đã uống. Giải thích cơ chế hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng rất có thể các thuốc này ảnh hướng đến chất dẫn truyền thần kinh dopamin và vì thế phá vỡ hệ thống kiểm soát đường huyết khiến đường huyết tăng cao.

Tác giả kết luận, cho đến khi khắc phục được tình trạng này, nên có chọn lựa khác để kiểm soát hành vi sa sút trí tuệ ở người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường và để ý dấu hiệu tăng đường huyết khi bắt đầu dùng thuốc chống loạn trí, tăng cường theo dõi mức glucose huyết.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang