Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Tìm thấy protein liên quan đến béo phì, đái tháo đường và tim mạch

Các chuyên gia ở Đại học Kumamoto (KUS), Nhật Bản đứng đầu là ông Yuchi Oike vừa kết thúc một nghiên cứu và phát hiện thấy một loại protein có liên quan đến bệnh béo phì, đái tháo đường và tim mạch, nó làm gia tăng nguy cơ gây viêm nhiễm trong các mô mỡ và hậu quả làm tăng rủi ro mắc bệnh béo phì và nhiều chứng bệnh nan y khác. Protein này có nguồn gốc từ mỡ được các nhà khoa học đặt tên là Angiopoietin hay gọi tắt là Angptl12. Cũng qua nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện thấy hàm lượng Angptl12 càng cao thì mức độ thiếu hụt ôxy của cơ thể càng lớn, thậm chí nó còn được tìm thấy cả trong máu của những người béo phì. Nghiên cứu ở chuột cho thấy những con chuột béo nếu có hàm lượng protein Angplt12 thấp thì ít mắc bệnh viêm nhiễm, ít kháng insulin và ngay cảnhững con chuột khỏe nếu có hàm lượng protein Angptl12 trong mỡ cao hơn mức bình thường cũng có rủi ro viêm nhiễm và kháng insulin cao. Cơ chế kích hoạt của Angptl12 rất phức tạp, đầu tiên là gây viêm nhiễm, sau đó tác động trực tiếp đến các thành mạch máu và thu hút các tế bào miễn dịch hay còn gọi là maerophages (các đại thực bào). Nhờ phát hiện ra Angptl12, trong tương lai con người sẽ tìm ra cách khám, chẩn đoán và điều trị bệnh béo phì cũng như các bệnh có liên quan đến chuyển hóa một cách hiệu quả hơn.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang