Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Phương pháp phòng tránh, kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo Giáo sư Lưu Chí Dân, chủ nhiệm Ủy ban nội tiết, Hiệp hội y tế thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), mặc dù bệnh tiểu đường đang có những biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên 60% biến chứng có thể điều trị được.Ông còn cho biết, bệnh tiểu đường có thể phòng tránh bởi một trong những nguyên nhân chủ yếu của bệnh tiểu đường là do chế độ ăn uống gây ra.Để phòng tránh bệnh tiểu đường cũng như biến chứng mà căn bệnh này gây ra điều quan trọng đầu tiên là phải dự phòng được sự phát sinh của bệnh tiểu đường. Việc phát hiện sớm bệnh tiểu đường có thể giảm thiểu những biến chứng mà căn bệnh này gây ra, qua đó giảm thiểu tỷ lệ tàn tật thậm chí là tử vong.Biện pháp quan trọng nhất là người dân phải nắm bắt được kiến thức phòng tránh bệnh tiểu đường, xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.Nhiều người cho rằng hàng ngày ăn ít protein, sức đề kháng sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, giáo sư Lưu Chí Dân cho rằng việc kiểm soát bệnh tiểu đường không chỉ liên quan đến việc ăn ít mà điều quan trọng là phải khống chế được lượng chất béo.Đối với những người có nguy cơ cao mắc tiểu đường, việc ăn uống lành mạnh và vận động thích hợp có thể giảm thiểu 50% tỷ lệ phát bệnh. Trong khi đó sử dụng thuốc chỉ giúp hạ thấp 30% tỷ lệ phát bệnh./.

(Theo Vietnam+)

Xem tiếp >>

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang