Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Phương pháp mới giúp điều trị suy giảm thị lực và các bệnh về mắt

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển một phương pháp mới giúp điều trị chứng suy giảm thị lực một cách hiệu quả, đồng thời hạn chế gây đau đớn cho người bệnh. Phương pháp trên chủ yếu dựa vào một dụng cụ dạng như một mũi kim siêu nhỏ (microneedle), với chiều dài khoảng vài trăm micrômét và kích cỡ tương đương với một sợi tóc.

Chứng suy giảm thị lực và một số bệnh về mắt là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới chứng mù mắt ở nhiều người. Tuy nhiên, nguy cơ này đã được hạn chế sau khi các nhà khoa học tìm ra loại thuốc đặc trị. Vấn đề duy nhất là làm cách nào để đưa thuốc tới được nơi cần điều trị một cách hiệu quả và nhanh nhất. Trong phòng thí nghiệm của mình, BS. Prausnitz - người đứng đầu nhóm nghiên cứu - và các đồng nghiệp của ông tại Trường đại học Emory đã tiến hành một thử nghiệm với chiếc kim siêu nhỏ do họ tự chế tạo. Họ sử dụng thiết bị này để truyền vaccin vào cơ thể những con chuột bị nhiễm cúm. Sau đó đem so sánh nồng độ kháng thể trong cơ thể những con chuột này với những con chuột được truyền vaccin theo các cách thông thường khác. Kết quả cho thấy, kim siêu nhỏ cho hiệu quả truyền vaccin tốt hơn đến các tế bào trong cơ thể. Từ thí nghiệm này, BS. Prausnitz đã sử dụng kim siêu nhỏ để truyền thuốc vàodưới da và bên trong mắt của những bệnh nhân bị mắc chứng suy giảm thị lực. Qua theo dõi, ông nhận thấy: bệnh nhân ít bị đau đớn hơn, đồng thời, do được truyền trực tiếp vào nơi cần điều trị, nên tác dụng trị bệnh của thuốc diễn ra rất nhanh chóng.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang