Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Phụ nữ hút thuốc lá dễ mắc ung thư phổi hơn nam giới

Theo một nghiên cứu mới đây tại Bệnh viện St Gallen Canton - Thụy Sĩ, thì phụ nữ có xu hướng bị mắc ung thư phổi do nghiện thuốc lá sớm hơn và dễ dàng hơn so với nam giới.

Kết quả này được đưa ra sau khi các bác sĩ tiến hành thống kê số bệnh nhân nam và nữ mắc ung thư phổi do thuốc lá. Theo đó, thì phụ nữ dù hút lượng thuốc lá ít hơn nhiều so với nam giới, song nguy cơ mắc ung thư phổi ở họ lại cao hơn hẳn. Giải thích cho vấn đề này, các bác sĩ cho biết, đó là do cơ thể của phụ nữ nhạy cảm và dễ hấp thụ hơn khi tiếp xúc với các thành phần hóa chất gây ung thư có trong thuốc lá, chẳng hạn như carcinogen.

Theo dõi 683 trường hợp bệnh nhân điều trị ung thư phổi tại các trung tâm điều trị ung thư của Thụy Sĩ, người ta cũng phát hiện thấy rằng: phụ nữ nghiện thuốc lá hầu hết đều có xu hướng bị mắc sớm hơn so với nam giới chứng ung thư phổi phổ biến có tên gọi adenocarinoma. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Mỹ, thì phụ nữ có dễ dàng bị mắc ung thư phổi hơn so với nam giới còn bởi vì phụ nữ có tỷ lệ mang gen liên quan đến ung thư phổi cao hơn nhiều so với nam giới. Ở những người có mang gen này, khi bị tác động bởi chất nicotin, thường gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bình thường.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang