Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Phát hiện gien liên quan bệnh Béo phì và tiểu đường

Tạp chí Sinh hóa (Biochemial Journal) của Mỹ số ra tháng 12/2009 đăng tải một nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại học Y khoa Boston (BUM), phát hiện ra gen có liên quan đến bệnh béo phì và đái tháo đường ở con người. Qua nghiên cứu trên chuột cho thấy đột biến gen này đã làm cho chuột phát phì nhưng lại bảo vệ cơ thể nó không bị mắc bệnh đáo tháo đường týp 2, đó là gen Brd2. Điều này làm cho các nhà khoa học ngạc nhiên vì xưa nay cả chuột lẫn người nếu bị béo phì thì khả năng mắc bệnh đái tháo đường týp 2 là rất cao, ngoài ra nó còn gây nhiều căn bệnh khác như tim mạch, bệnh thận, xơ cứng rải rác, bệnh thị lực... Những con chuột trong nghiên cứu nếu có đột biến gen Brd2 thì mức độ béo phì rất cao tương đương trọng lượng 270kg ở con người. Như vậy gen Brd2 có những cơ chế rất đặc biệt, nó có thể làm giảm quá trình viêm nhiễm ở những con chuột nói trên. Quá trình viêm nhiễm này gây nên bởi các tế bào miễn dịch thông thường có tên là macrophages dẫn đến kháng insuline.

Phát hiện mới này giúp các nhà khoa học hiểu sâu thêm về nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường týp 2 ở con người và sự thật ảnh hưởng của gen Brd2 đến quá trình sản xuất insulin, hy vọng sẽ mở ra triển vọng về việc sản xuất thuốc chữa đái tháo đường. Tuy nhiên, cơ chế cụ thể của gen Brd2 đến nay người ta vẫn chưa hiểu hết nên phải nghiên cứu kỹ thêm, đặc biệt là khi nó hoạt động quá tải có thể tạo ra những phản ứng nghịch, gây bệnh bởi cơ chế gây tác động trực tiếp tới hệ miễn dịch của cơ thể.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang