Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Phân biệt dấu hiệu ban đầu bệnh Alzheimer

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ thuộc Trường đại học California, Irvine cùng với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên độ tuổi từ 18-89 đã xác định được một phần trong bộ não con người mà từ lâu chúng ta chưa biết đến được gọi là đường dẫn perforant, đường dẫn này có thể giúp bác sĩ phân biệt được chứng hay quên thường gắn liền với sự lão hóa - sự mất trí nhớ tạm thời ở người già với giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer.

Quá trình phát triển và cách sử dụng của một công nghệ mới có độ phân giải cao để tìm ra đường dẫn perforant - một bó sợi thần kinh, tập hợp lại như ống hút, có tác dụng kết nối vùng vỏ não entorhinal tới hippocampus. Họ đã đo sức mạnh của đường dẫn này và khẳng định rằng, trong bộ não bình thường, nó bị suy yếu dần theo tuổi tác, làm giảm khả năng nhớ lại các thông tin cụ thể một cách nhanh chóng nhưng cũng không làm mất đi thông tin đó.

Ông Mike Yassa, tác giả của chương trình nghiên cứu cho biết, phát hiện này có thể giúp chúng ta thử nghiệm các loại thuốc mới.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang