Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Nước ép củ nghệ chữa bệnh táo bón

Tôi ép củ nghệ lấy nước rồi pha vào mật ong cho vừa ngọt để con dễ uống. Mỗi ngày ba lần, lúc bụng bé đang đói, tôi cho uống một thìa cà phê, do có mật ong ngọt nên bé uống thật dễ dàng

Ai đã từng có con trẻ bị táo bón, sẽ thấu hiểu thế nào là nỗi lo toan và vất vả trong việc hỗ trợ cho con giải quyết “đầu ra” rất khó nhọc này. Không ít cha mẹ, thậm chí cả bác sĩ, đôi khi cũng bất lực trước những viên phân khô cứng cứ lỳ lợm tồn đọng trong trực tràng nhỏ bé.

Sẽ vô cùng tai hại khi lạm dụng thuốc nhuận tràng, thuốc xổ, bơm cầu… Những ứng dụng y học này chỉ giải quyết được phần ngọn, không có giá trị lâu dài trong việc giúp trẻ tự bài tiết phân một cách tự nhiên và thoải mái. Cần có một giải pháp căn cơ, triệt để nhằm tạo cho trẻ có thói quen đi cầu mỗi ngày.

Đó chính là tâm trạng của tôi nhiều năm trước kia, một người mẹ từng vô cùng khốn khổ mỗi lần con gái có dấu hiệu muốn đi cầu. Năm con gái tôi lên hai tuổi thì không may cháu bị chứng táo bón vô cùng tệ hại. Thời gian cách nhau giữa hai lần đi cầu thường là ba tới năm ngày.

Mỗi lần cháu ngồi vào bô, cùng lúc ấy mẹ phải ngồi cạnh bên ra sức động viên, an ủi và làm mọi cách có thể để giúp con bài tiết. Những viên phân quá khô cứng trở thành nỗi khiếp hãi của con lẫn của mẹ. Nhìn con nước mắt đầm đìa mỗi cơn mót rặn, ruột tôi đau không kém.

Cũng như những bà mẹ hết lòng yêu con, tôi đã làm đủ cách: đưa đi bác sĩ, cho uống thuốc nhuận tràng, xoa bóp cơ bụng, bơm cầu, xay trái cây làm sinh tố, vắt cam, pha bột sắn dây, thay đổi thực phẩm, thậm chí có ngày tôi ép con ăn hết quả đu đủ chín thật to… Nhưng chẳng thứ nào có hiệu quả dài lâu, chỉ một hai lần đi cầu được, rồi về sau bệnh táo bón vẫn cứ dai dẳng hành hạ con liên tục gần ba năm. Nhìn con gái yêu thương ngày một gầy còm, tôi hết sức khủng hoảng.

May phúc làm sao lần ấy một người quen đến nhà chơi, nhìn cháu ốm o bà mới hỏi thăm. Sau khi nghe tôi thuật lại căn cơ là bởi bệnh táo bón hành khổ mà ra, bà liền chỉ cho phương thuốc gia truyền thật đơn giản, nhưng hễ dùng là sẽ hiệu quả.

Tin tưởng, tôi bèn ép củ nghệ lấy nước, rồi pha vào mật ong cho vừa ngọt để con dễ uống. Mỗi ngày ba lần, lúc bụng con đang đói, tôi cho uống một thìa cà phê, do có mật ong ngọt ngon nên con bé uống thật dễ dàng. Chẳng thể ngờ được là sau hai ngày uống, sáng hôm ấy con gái tôi tự động dậy sớm rồi chạy vào nhà vệ sinh.

Tôi lặng lẽ quan sát sự lạ này, vì không nghe tiếng rên như mỗi lần cháu muốn bài tiết. Sau khi đi cầu xong, con gái gọi tôi vào xem. Tôi hết sức ngỡ ngàng vì phân không còn ở dạng viên thâm đen khô cứng nữa, mà rất bình thường với màu vàng tươi.

Xúc động đến rơi nước mắt, tôi biết như vậy là nước ép củ nghệ trộn với mật ong đã thật sự làm thay đổi cơ chế bài tiết và cải thiện được nhu động ruột của con. Tôi kiên trì cho con uống hơn một tháng, kể từ đó bệnh táo bón đã hoàn toàn chấm dứt.

Một phương thuốc vô cùng đơn giản, nó nằm ở trong tầm tay của hết thảy mọi người, thế mà tôi cũng như biết bao người mẹ chẳng hay biết để phải tốn công sức, hao tài và lòng đầy ắp nỗi lo toan. Giờ đây tôi đã trải qua những tháng ngày ấy, đang hạnh phúc nhìn con ngày một lớn và khỏe mạnh. Xin chia sẻ với những bà mẹ còn khổ sở cùng con vì táo bón, hãy cứ thực hiện như tôi đã thực hiện, rồi cũng sẽ chế ngự được táo bón cho con.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang