Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Nguyên nhân trẻ đái dầm

Con tôi 5 tuổi nhưng cháu vẫn đái dầm hằng đêm. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân?

Vũ Lê Hải(Thái Bình)

Việc tiểu tiện không ý thức được ở trẻ em từ 5 tuổi trở lên vào buổi đêm được gọi là đái dầm. Khi cơ thể tạo ra nước tiểu suốt đêm nhiều hơn sức chứa của bàng quang và trẻ không thể thức giấc khi bàng quang đầy. Não của trẻ chưa đáp ứng với tín hiệu khi bàng quang đầy thì lúc đó trẻ đái dầm. Nguyên nhân do bệnh lý, tâm lý và sự thay đổi về giờ ngủ. Do nguyên nhân tâm lý: trẻ bị cô giáo khiển trách, bị bạn bè tẩy chay, trẻ bị ám ảnh, lo sợ khi phải thường xuyên chứng kiến những cuộc cãi vã của bố mẹ, bố mẹ li dị... Nguyên nhân di truyền cũng được cân nhắc đến. Ngoài ra còn có những nguyên nhân thực thể chiếm tỉ lệ 1-2% như: các dị dạng đường niệu, nhiễm khuẩn tiểu hoặc chứng táo bón. Việc trẻ mắc chứng đái dầm không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển thể chất. Tuy nhiên, nếu việc đái dầm kéo dài, đặc biệt là đến khi trên 10 tuổi sẽ gây ra nhiều vấn đề tâm lý phức tạp. Do các bạn chê cười, bố mẹ khiển trách nên trẻ mất tự tin, hay buồn rầu, mặc cảm, khó hòa nhập với môi trường sống mới. Nếu bé nhà bạn hay bị đái dầm, đừng mắng con, hãy nhắc trẻ đi tiểu tiện trước khi ngủ, cho trẻ uống nước hay sữa trước khi ngủ 1 tiếng. Bạn nên đặt đồng hồ báo thức gọi trẻ dậy đi tiểu trong đêm. Luyện cho con đi tiểu đúng giờ sẽ góp phần hạn chế việc đái dầm của trẻ.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang