Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Đau răng do đâu?

Thời gian gần đây, khi uống nước hoặc nhai, tôi thấy răng rất đau. Đau nhiều hơn về đêm. Tôi đi khám, bác sĩ cho biết nguyên nhân gây đau làdo viêm tủy răng. Xin hỏi có những cách nào điều trị bệnh này?

HồNgọc Dung(Thái Nguyên)

Viêm tủy răng là một bệnh phổ biến vàngười bệnh cũng dễ nhận thấy do răng rất đau nhức, đặc biệt khi có tác động cơ học như ăn nhai, uống. Có nhiều giai đoạn của viêm tủy răng, bước đầu là giai đoạn viêm tủy răng có hồi phục, viêm tủy răng cấp tính, mạn tính và viêm tủy răng hoại tử. Mỗi giai đoạn đều códấu hiệu nhận biết đặc trưng. Với giai đoạn tiền viêm tủy răng, người bệnh thấy cơn đau xuất hiện tự nhiên, thoáng qua, nhận biết rõ hơn vềđêm, dễ nhầm với cảm giác ê buốt của sâu răng. Giai đoạn này tồn tại ngắn, nếu không điều trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn khác. Khi bịviêm tủy răng cấp tính, người bệnh thấy cơn đau xuất hiện tự nhiên, đau dữ dội, đau lan sang các răng kế cận khi thức ăn lọt vào lỗsâu, khi uống nước lạnh. Khi hết cơn, người bệnh trở lại trạng thái bình thường. Viêm tủy mạn tính lại khiến người bệnh dễ nhận thấy hơn do khi đau ít lan hơn so với trường hợp cấp tính, răng đau âm ỉ từng cơn, đau liên tục hàng giờ, đau nhiều về đêm và khoảng cách giữa các cơn đau rất ngắn. Khi tủy răng viêm không được điều trị sẽ dẫn đến tủy hoại tử, giai đoạn này lại không gây đau cho người bệnh nhưng lại dễ bị viêm nhiễm do thức ăn lọt vào. Điều trị viêm tủy răng có thể bằng phương pháp lấy bỏ tủy răng, hàn kín ống tủy... Bạn đã đi khám và được bác sĩ xác định bệnh, bạn nên làm theo lời khuyên và phác đồ điều trị của bác sĩ. Do nguyên nhân gây viêm tủy răng chủ yếu do vi khuẩn tồn tại trong miệng gây nên, vì thế bạn cần đề phòng bệnh này bằng cách vệ sinh răng miệng thường xuyên.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang