Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Nguy cơ đột qụy gia tăng ở bệnh nhân zona

Bệnh Zona thần kinh có thể khiến gia tăng nguy cơ đột qụy cao hơn tới 30% so với bình thường. Kết quả này được đưa ra sau khi các nghiên cứu được tiến hành với hơn 7.760 người từng bị mắc bệnh zona và 23.000 người khoẻ mạnh từ năm 1997 đến năm 2001. Trong số những người từng mắc bệnh đã có 133 trường hợp bệnh nhân bị đột qụy. Trong khi đó, trong số 23.000 người khoẻ mạnh, số người mắc đột qụy là khoảng 306 trường hợp.

Bệnh zona do một loại virut gây bệnh thuỷ đậu gây ra. Chứng bệnh này gây ra hiện tượng nhiễm trùng, đau rát trên da và có thể kéo dài cả năm trời cho tới khi virut gây bệnh bị suy yếu. Nguyên nhân khiến cho nguy cơ đột qụy gia tăng ở bệnh nhân mắc zona theo lý giải của các nhà khoa học là do các tổn thương bởi zona đã khiến cho thành các mạch máu trở nên yếu hơn bình thường và rất dễ bị vỡ vì thế dễ gây đột qụy. Theo một nghiên cứu khác của nhóm chuyên gia thuộc Hiệp hội tim mạch Mỹ, chứng đột qụy ở những bệnh nhân mắc zona cao hơn mức trung bình khoảng 31%. Đặc biệt khi zôna xuất hiện ở gần khu vực mắt (nơi có nhiều mạch máu quan trọng liên quan đến vùng não), nguy cơ mắc đột qụy có thể tăng cao hơn gấp 4 lần so với bình thường.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang