Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Ngủ ít - nguy cơ bị cảm cúm gấp 3 lần

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người thiếu ngủ hay ngủ không sâu có nguy cơ bị cảm cúm sau khi nhiễm virut cúm cao hơn những người ngủ đủ giấc.

Ông Sheldon Cohen, giáo sư tâm lý học thuộc trường Đại học Carnegie Mellon và đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu trên 153 nam và nữ ở độ tuổi từ 21-55. Những người này sau khi được hỏi về giấc ngủ của họ như: thời gian ngủ mỗi tối, trở mình và trằn trọc bao lâu trước khi đi vào giấc ngủ, cảm thấy thoải mái ra sao sau khi thức giấc và nhiều câu hỏi khác có liên quan sẽ được cách ly trong vòng 6 ngày và được cho tiếp xúc với một lượng virut cúm vẫn đang sống, vừa lấy ra từ phòng thí nghiệm. Kết quả kiểm tra, đo lường các dấu hiệu, triệu chứng từ các chất dịch ở mũi và kháng thể trong máu của họ cho thấy: 88% những người này bị nhiễm virut nhưng chỉ có 43% có các triệu chứng của bệnh cảm cúm như ngạt mũi, ho và đau họng. Những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày nguy cơ nhiễm cảm cúm cao hơn gấp 3 lần so với những người ngủ đủ 8 tiếng hay hơn 8 tiếng, và những người này kháng thể yếu hơn những người ngủ đầy đủ.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang