Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Nấc ở trẻ nhỏ

Bé nhà tôi được 10 tháng tuổi nhưng rất hay bị nấc, như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách khắc phục.

Nguyễn Thị Liên(Yên Bái)

Ai cũng có thể bị nấc ngay cả trẻ nhỏ. Khi bé còn ở trong bụng mẹ, nấc cụt là một phản xạ quan trọng của bào thai để chuẩn bị vận hành các cơ hô hấp cho việc thở ngay sau khi sinh. Nó còn là phản xạ của hệ tiêu hóa để ngăn chặn việc hít phải nước ối hay chỉ có tác dụng để chuyển thức ăn đi ngang qua thực quản.

Hầu như mọi trẻ sơ sinh khỏe mạnh đều có thể bị nấc cụt, nhất là vào những tháng đầu sau sinh và sẽ giảm hẳn sau 1 tuổi. Nấc cụt ở trẻ thường xảy ra sau khi ăn, khi dạ dày bị căng giãn do quá nhiều hơi hoặc do ăn thức ăn khó tiêu; cũng có thể do trẻ bị nhiễm lạnh…Vì vậy các mẹ không nên quá lo lắng khi con mình bị nấc. Khi trẻ bị nấc, bạn hãy bình tĩnh thao tác một số mẹo nhỏ dưới đây:

Đối với trẻ sơ sinh, bế trẻ lên rồi dùng ngón tay gãi nhẹ trên môi hoặc mang tai của bé khoảng 60 cái, nếu trẻ khóc được thì sẽ khỏi nấc nhanh hơn vì lúc đó thần kinh thực quản giãn ra, triệu chứng nấc sẽ biến mất, đồng thời ủ ấm, sưởi ấm cho trẻ; Đối với trẻ lớn hơn, có thể cho trẻ uống nước.

Nếu trẻbị nấc liên tục không dứt thì bạn nên đưa trẻ tới bác sĩ khám và tìm nguyên nhân để được khám và can thiệp kịp thời.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang